Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm

Tối 30-11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Lễ Công bố Chương trình 'Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương' năm 2019.

Chương trình năm nay tập trung nhiều hoạt động hướng đến doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng người tiêu dùng với 2 thông điệp: 'Tôi hành động vì an toàn thực phẩm''Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm'.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp Chương trình 'Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương' được tổ chức. Chương trình đã thu hút được sự hưởng ứng của 150 ngàn đoàn viên Công đoàn Công Thương, và hàng ngàn tình nguyện viên của chương trình.

Các đại biểu thực hiện nghị lễ bấm nút công bố Chương trình 'Hành động vì an toàn thực phẩm ngành Công Thương' năm 2019.

Phát biểu tại lễ công bố, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh, Bộ Công Thương là một trong ba cơ quan được Chính phủ giao triển khai công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Thời gian qua, Bộ Công Thương quyết liệt triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khẳng định thương hiệu cũng như góp phần xây dựng, phát triển thị trường thực phẩm an toàn; hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm khẳng định thương hiệu; tư vấn xây dựng mô hình chuỗi cửa hàng, cơ sở kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm; áp dụng các phương thức quản lý tiên tiến bảo đảm chất lượng, an toàn và truy xuất được nguồn gốc xuất xứ; tư vấn hỗ trợ các địa phương và doanh nghiệp xây dựng mô hình thí điểm chợ bảo đảm an toàn thực phẩm. Bộ Công Thương cũng tổ chức nhiều hoạt động nhằm tăng cường xuất khẩu hàng Việt Nam vào các chuỗi siêu thị của doanh nghiệp FDI đầu tư tại Việt Nam, đưa hàng Việt ra nước ngoài, thực hiện chương trình xúc tiến thương mại Quốc gia, khuyến công, khoa học công nghệ để hỗ trợ các doanh nghiệp có sản phẩm an toàn vào hệ thống phân phối…

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, trong thời gian tới, Bộ Công Thương theo chức năng quản lý nhà nước được phân công, tiếp tục xác định công tác quản lý an toàn thực phẩm là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng. Trong đó, tập trung vào việc tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến công tác an toàn thực phẩm; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý; gắn trách nhiệm của người đứng đầu theo từng địa bàn, lĩnh vực phụ trách; tiếp tục hỗ trợ các địa phương xây dựng mô hình thí điểm chợ an toàn thực phẩm và hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng mô hình các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn…

Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Công Thương cùng đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, hiệp hội ngành hàng; cộng đồng doanh nghiệp nhấn nút thực hiện nghi thức 'Xây dựng cộng đồng hành động vì an toàn thực phẩm'; trao biểu trưng 'Tôi hành động vì an toàn thực phẩm' cho các đơn vị và cá nhân tiêu biểu.

Trong khuôn khổ Chương trình, từ ngày 29-11 tới ngày 1-12 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục sẽ diễn ra nhiều hoạt động như trải nghiệm thực phẩm an toàn với sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thực phẩm có uy tín như: Tổng Công ty CP Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (SABECO); Tổng Công ty CP Bia rượu Nước giải khát Hà Nội (HABECO); Tập đoàn TH; Công ty CP Hàng tiêu dùng thực phẩm Masan; Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Sài Gòn (Saigon Coop)…

Theo Tin, ảnh: VŨ DUNG/Quân đội Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://www.qdnd.vn/kinh-te/tin-tuc/xay-dung-cong-dong-hanh-dong-vi-an-toan-thuc-pham-604189

Tags: hành động  |  an toàn  |  thực phẩm  |  Xây dựng  |  Bộ Công Thương  |  kinh doanh  |  sản xuất  |  quản lý  |  Công Thương