Xạ thủ đua tài tập 5: Độ mixi bắn đâu trúng đó; Lê Đức khuyên đừng ai dùng chảo đỡ đạn

Dù chưa từng bắn súng thật trước đó nhưng hot - streamer khiến tất cả mọi người ngạc nhiên với những phát bắn đầu đời của mình.

Ở phần trước của chương trình, hai nhân vật trải nghiệm Thanh Độ và Lê Đức đã làm quen với hai khẩu súng AK47 và AKMS. Họ được giới thiệu về cấu tạo, nguyên lý hoạt động, cách tháo lắp của hai loại súng. Và sau đó họ đã cùng trải qua một bài thi thể lực. Trong bài thi này, Lê Đức là người xung phong thực hiện trước vì ‘tuổi trẻ'. Tuy nhiên chàng trai này gặp khá nhiều rắc rối trong quá trình thực hiện nên đã mất tới 18 phút 27 giây mới hoàn thành nhiệm vụ. Rút kinh nghiệm từ Lê Đức, Thanh Độ đã bình tĩnh thực hiện phần thi của mình và hoàn thành nhiệm vụ sớm hơn đối thủ khoảng 10 phút.

Trong chương trình ngày hôm nay, Thanh Độ và Lê Đức sẽ được hướng dẫn về công tác chuẩn bị súng đạn, kỹ thuật bắn súng để đủ điều kiện tham gia các bài thi đấu tiếp theo và thực hành huấn luyện bắn súng.

Mở đầu tập 5, HLV Trần Quang Chính đã hướng dẫn hai nhân vật trải nghiệm các nguyên tắc sử dụng súng và cách lấy đường ngắm. Sau đó, hai người được cấp số lượng đạn theo quy định để thực hiện nội dung bắn súng. Độ đã chia sẻ số viên đạn chênh lệch do chiến thắng ở thử thách thể lực cho người em ngay trên trường bắn để đảm bảo công bằng.

Ở phần trải nghiệm đầu tiên, do đã có thời gian huấn luyện trong quân ngũ nên Lê Đức được HLV cho trải nghiệm trước ở phần bắn mục tiêu chai nước màu để Độ có thời gian quan sát, học hỏi.

Dù không tiêu diệt được mục tiêu ở 2 phát bắn đầu tiên nhưng kết quả của Đức ở loạt bắn đầu tiên khá khả quan khi hạ được 9 mục tiêu với 12 phát đạn.

Là người bắn sau dù có chút lo lắng nhưng việc bắn thành công ngay ở phát đạn đầu đời đã khiến Độ mixi có được lợi thế về tinh thần, anh liên tiếp bắn trúng 10 mục tiêu không trượt phát nào khiến các HLV, MC và bạn cùng chơi thán phục.

Khả năng bắn súng của Độ mixi khiến mọi người thán phục 

Khả năng bắn súng của Độ mixi khiến mọi người thán phục

MC cho rằng, có lẽ bắn súng đã là năng khiếu của chàng hot-streamer này. Trong khi chia sẻ sau phần trải nghiệm Độ cho biết:

‘Đức thi trước và em nhìn thực sự em rất sợ, em còn nghĩ là sau viên đạn đầu tiên mình có bắn được nữa không. Nhưng mà may mắn thay, viên đạn đầu em ngắm vào giữa nhưng nó lại trúng cái bên cạnh'.

Độ cũng tỏ ra khá phấn khích về phần trải nghiệm và về kết quả bắn của mình. Anh hé lộ dù chưa có kinh nghiệm bắn súng thực tế nhưng việc tập ngắm bắn thông qua các mô hình ở nhà đã phần nào giúp ích cho anh.

Video Độ mixi hạ gục 10 mục tiêu bằng 10 viên đạn:

Để so sánh sự khác biệt về uy lực của hai loại súng AK47 và AKMS thì ở phần trải nghiệm thứ hai Lê Đức và Độ mixi sẽ bắn mục tiêu là hai tập giấy A4 được gắn cố định vào nhau.

Lần này, người bắn trước là Độ mixi, sau 2 phát đạn hạ gục tập giấy, anh bị HLV và MC nhắc nhở vì không thực hiện động tác khám súng và khóa an toàn.

Lê Đức gây ấn tượng với MC và bạn cùng chơi với động tác nằm bắn rất đẹp mắt và chuẩn chỉ. Hai phát đạn của Đức cũng đến đúng mục tiêu của anh là tập giấy màu đỏ.

Ở bài bắn trải nghiệm thứ ba, các xạ thủ bắn vào mục tiêu là trục bi làm từ thép 9-KC để xem xem mỗi phát bắn sẽ đẩy lùi xe gòng bao xa và xuyên sâu vào viên đạn bao nhiêu.

Và kết quả thử nghiệm công phá trục bi thép, AK47 đẩy được xe gòng 280mm, đạn xuyên 5cm, trong khi AKMS đẩy chiếc xe đi 200m, đạn xuyên trục bi 4mm. Như vậy, có thể thấy đối với mục tiêu trục bi sắt, sức công phá của AK47 tốt hơn của AKMS.

Đúng như dự đoán phần trải nghiệm bắn 10 chiếc chảo được đặt song song trên 1 trục thẳng đem lại những cảm giác tuyệt vời cho cả xạ thủ và người xem.

Những chiếc chảo bị đạn xuyên qua với những lỗ thủng đều như vắt chanh khiến cả Lê Đức và Độ mixi kinh ngạc. Thậm chí hai chàng trai này còn có thể chơi trò nhìn nhau qua lỗ thủng của 10 chiếc chảo.

Hai chàng trai nhìn thấy được nhau thông qua những lỗ thủng mà đường đạn gây ra 

Hai chàng trai nhìn thấy được nhau thông qua những lỗ thủng mà đường đạn gây ra

Theo đánh giá của MC chương trình, thử nghiệm này cho thấy AK47 có đường đạn căng và ổn định hơn vì đường đạn của AKMS khi đến những chiếc chảo đằng sau bắt đầu xuyên phá và đổi hướng.

Tuy nhiên, HLV Nguyễn Hùng Chính cho rằng, sở dĩ có tình trạng trên là do góc chạm của hai súng khác nhau, AK đường đạn đi thẳng còn AKMS đường đạn hơi chếch lên phía trên.

Chia sẻ sau 3 phần trải nghiệm, Lê Đức nhận định, đối với mình mục tiêu khó bắn nhất là trục sắt vì nó rất là nhỏ, còn mục tiêu Đức thích nhất là chảo vì mục tiêu này anh mới chỉ được nhìn thấy trên youtube thôi, đây là lần đầu tiên được bắn.

‘Như em chơi trên game là chảo có thể cản được mọi thứ, em muốn xem ngoài đời chảo có thể cản được mọi thứ không. Kết quả em thấy là không thể tin được trong game. Nếu mọi người cứ nghĩ cầm một cái chảo có thể cản được mọi thứ thì em nghĩ mọi người không nên. Tốt nhất nên chạy đi chứ đừng cầm chảo để mà chống lại', Đức cho biết.

Game thủ Phùng Thanh Độ cũng tỏ ra ấn tượng với phần bắn chảo vì ngoài yếu tố về sức công phá anh còn nhìn thấy độ thẩm mỹ từ những lỗ thủng gây ra trên đường đạn xuyên qua. Mọi thứ hoàn toàn khác với những gì diễn ra trong game. Nếu trong game, chỉ một chiếc chảo cũng giúp anh chống lại mọi loại vũ khí thì ở ngoài đời thực, 10 chiếc chảo cũng chưa thể giúp ai đó giữ được mạng sống của mình nếu chịu sự săn lùng của AK47 và AKMS.

Ở tập sau, 2 HLV sẽ bắn bóng để chọn thí sinh về đội của mình và sau đó họ sẽ chính thức bước vào những phần thi gay cấn để so tài thiện xạ.

Tập 6 Xạ thủ đua tài sẽ phát sóng lúc 11h sáng thứ Năm (14/11/2019). Để xem chương trình các bạn truy cập kênh số 8 – hệ thống truyền hình Viettel.

Các bạn cũng có thể xem lại tập 5 và các tập đã phát sóng của chương trình tại đây.

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/xa-thu-dua-tai-tap-4-do-mixi-ban-dau-trung-do-le-duc-khuyen-dung-ai-dung-chao-do-dan-news-2122979.html

Tags: Độ Mixi  |  Lê Đức  |  xạ thủ đua tài