Vụ 3 người thương vong trong chùa ở Bình Thuận: Nạn nhân gọi điện cầu cứu sau khi bị tấn công

Một thời gian sau khi bị đánh ngất xỉu, bà Phương đã hồi tỉnh và gọi điện cầu cứu người thân.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận vẫn đang tiếp tục phối hợp với cục Cảnh sát hình sự bộ Công an phong tỏa toàn bộ khu vực xảy ra vụ án để điều tra, truy xét hung thủ vụ án mạng làm 3 người thương vong xảy ra ở chùa Quảng Ân (thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận).

Nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 người thương vong. Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Nơi xảy ra vụ án mạng khiến 3 người thương vong. Ảnh: Báo Công an TP.HCM

Báo Tiền Phong thông tin, khoảng 16h ngày 23/3, một số người dân địa phương đến chùa Quảng Ân thì phát hiện Thượng tọa Thích Nguyên Lộc (tên thật là Tạ Văn Sửu, 59 tuổi) tử vong trên võng.

Người dân tiếp tục phát hiện chị Nguyễn Thị Bảo Yến (19 tuổi) tử vong gần đó và mẹ chị Yến là bà Nguyễn Thị Phương bị thương trong tình trạng nguy kịch.

Ngay trong đêm, Công an tỉnh Bình Thuận đã phong tỏa hiện trường để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu xác định cả ba nạn nhân đều bị đánh bằng vật tày (nghi là búa). Bước đầu cơ quan điều tra xác định sau khi tấn công sư thầy, hung thủ đã tấn công hai mẹ con bà Phương.

Một lúc sau khi bị đánh ngất xỉu, bà Phương đã hồi tỉnh và gọi điện kêu cứu thì mọi người mới biết tin chạy đến chùa đưa bà đi cấp cứu và báo chính quyền địa phương.

2 xe máy cùng tài sản, điện thoại trong căn phòng này không bị mất.

Báo Công an TP.HCM thông tin thêm, hai mẹ con bà Phương là người làm công quả tại chùa.

Tại ngôi chùa này có bà cô thường xuyên nấu cơm cho các sư, nhưng hôm nay về quê nên nhờ bà Phương thay thế, chị Yến cùng đến phụ mẹ. Bà Phương làm nghề uốn tóc, thường xuyên đi làm công quả tại các chùa ở địa phương trong các ngày 30, rằm hàng tháng.

Tại chùa còn có hai chú tiểu sinh sống, tu học. Một chú hiện bị bệnh, một chú nuôi bệnh nên không có mặt tại chùa lúc xảy ra vụ án.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, sáng 24/3, cục Cảnh sát hình sự bộ Công an đã vào hiện trường, phối hợp hỗ trợ Công an tỉnh Bình Thuận khám nghiệm, điều tra vụ án.

Theo Vi An (T/h)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/vu-3-nguoi-thuong-vong-trong-chua-o-binh-thuan-nan-nhan-goi-dien-cau-cuu-sau-khi-bi-tan-cong-a316714.html

Tags: Án mạng  |  chùa  |  Bình Thuận