Việt Nam thông tin việc sắp nhận bàn giao tàu tuần tra cỡ lớn từ Mỹ

Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt ngày 28/5 thông tin về việc Mỹ sắp bàn giao tàu tuần tra cỡ lớn cho Việt Nam.

Liên quan tới việc Mỹ sắp bàn giao tàu tuần tra cho Việt Nam, Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Đoàn Khắc Việt cho biết: 'Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Mỹ thời gian qua duy trì đà tiến triển trên nhiều lĩnh vực, trong đó có hợp tác về an ninh quốc phòng'.

Hình ảnh con tàu trên trang Facebook của Jose Hernandez.

Trên cơ sở những thỏa thuận đã đạt được giữa hai bên, trong đó có Bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng năm 2011, Tuyên bố về tầm nhìn chung về hợp tác quốc phòng năm 2015 và kế hoạch hợp tác quốc phòng 2018 - 2020, hai bên tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc phòng song phương, trong đó có hợp tác an ninh hàng hải và nâng cao năng lực thực thi pháp luật trên biển, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới, Phó Phát ngôn Đoàn Khắc Việt cho hay.

Trước đó, báo chí đã dẫn thông tin về việc chuẩn bị bàn giao này trên trang Facebook của tàu tuần tra USCGC Midgett (WHEC-726). Con tàu này của Tuần duyên Mỹ đã ngưng hoạt động và cựu thủy thủ của tàu đã đăng một số bức ảnh cho thấy tàu WHEC-726 đang được sơn lót lại phần vỏ tàu tại cảng Seattle, bang Washington.

Cựu thủy thủ Jose Hernandez đã đăng bức ảnh chụp tàu WHEC-726 đã hoàn thành phần sơn lót bên mạn trái kèm theo dòng trạng thái 'sẽ nhớ con tàu lắm'.

Theo An Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/viet-nam-thong-tin-viec-sap-nhan-ban-giao-tau-tuan-tra-co-lon-tu-my-20200528161455825.htm

Tags: bàn giao  |  hợp tác  |  quốc phòng  |  tuần tra  |  Con tàu  |  bức ảnh  |  Thủy thủ  |  Jose Hernandez