Ukraine khoe đã buộc tàu tuần duyên Nga phải rút lui?

Theo phía Kiev do sự xuất hiện của tàu chiến Ukraine, một trận hải chiến gần như đã bắt đầu, tuy nhiên sau đó tàu Nga đã buộc phải rút lui.

'Trong quá trình thực hiện một số nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, thủy thủ đoàn tàu tên lửa Priluki của Ukraine đã đẩy lùi hành động khiêu khích của một tàu tuần tra thuộc Cơ quan An ninh Liên bang Nga, cố gắng tiếp cận khoảng cách nguy hiểm với các thủy thủ Ukraine'.

'Được biết các thủy thủ của tàu chiến Ukraine đã thể hiện sự chuyên nghiệp cao, sẵn sàng hành động quyết đoán trong các tình huống khác nhau, duy trì sự ổn định tâm lý và không ngại va chạm trong bất kỳ điều kiện nào trước sự hiện diện liên tục một cách đầy 'kiêu ngạo' của các tàu thuộc Hạm đội Biển Đen và Cơ quan An ninh Liên bang Nga', ấn phẩm Dialog UA cho biết.

Tàu tên lửa tấn công nhanh của Hải quân Ukraine đã chặn một tàu tuần duyên của Cơ quan An ninh liên bang Nga

Trong sự việc vừa diễn ra, chiếc chiến hạm của Hải quân Ukraine theo xác định là tàu tên lửa tấn công nhanh Dự án 206.6 Vikhr, nó được vũ trang bằng 1 pháo hạm AK-176M cỡ 76,2 mm, 1 pháo phòng không cao tốc AK-603M cỡ 30 mm.

Tuy rằng có thể mang tên lửa chống hạm Neptune nhưng thực tế chiếc Vikhr trong vụ vừa qua chỉ có pháo, nhưng như vậy vẫn tạo ra hỏa lực với đối phương.

Về phía Nga, tàu tuần tra của họ được xác định thuộc Dự án 22460 lớp Rubin, tuy rằng lượng giãn nước lớn hơn tàu chiến Ukraine rất nhiều nhưng vì vũ khí của nó chỉ có 1 khẩu pháo AK-306 cỡ 30 mm cho nên việc rút lui tỏ ra là lựa chọn hợp lý.

Tàu tuần duyên Dự án 22460 lớp Rubin của Cơ quan An ninh liên bang Nga

Phía Nga vẫn chưa bình luận về vụ việc, tuy nhiên các chuyên gia quân sự nước này tin rằng trong thực tế tình huống được các phương tiện truyền thông mô tả là phóng đại so với thực tế.

'Sự hiện diện trong vùng biển quốc tế của một tàu chiến Nga không có nghĩa là liên quan đến bất kỳ vi phạm nào.

Tại sao một tàu tuần duyên Nga chạy trốn khỏi tàu tên lửa Ukraine?

Cần lưu ý rằng trong trường hợp có bất kỳ sự khiêu khích nào và cố gắng tham gia vào trận chiến ở vùng biển quốc tế, hạm đội Nga sẽ dễ dàng tiêu diệt tất cả các mối đe dọa hiện có', ghi chú của chuyên gia quân sự Nga.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/ukraine-khoe-da-buoc-tau-tuan-duyen-nga-phai-rut-lui-3398585/

Tags: rút lui  |  tuần duyên  |  tên lửa  |  tàu chiến  |  Liên bang  |  an ninh  |  thực tế  |  Thủy thủ  |  vùng biển