Triều Tiên đưa vào hoạt động khu du lịch suối nước khoáng mới

Khu du lịch nghỉ dưỡng này được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mô tả là công trình thể hiện 'sự phát triển ổn định và thịnh vượng' mà Triều Tiên đạt được bất chấp hoàn cảnh khó khăn tồi tệ nhất.

Triều Tiên đã bắt đầu đưa vào hoạt động khu du lịch suối nước khoáng ở huyện Yangdok tỉnh Nam Pyongan miền Trung nước này ngày 8/1.

Theo phóng viên TTXVN tại Đông Bắc Á, khu du lịch nghỉ dưỡng này được hoàn thành xây dựng tháng trước và được nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mô tả là công trình thể hiện 'sự phát triển ổn định và thịnh vượng' mà Triều Tiên đạt được bất chấp 'hoàn cảnh khó khăn tồi tệ nhất.'

Cùng ngày 8/1, khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong của Triều Tiên ở thành phố Wonsan, tỉnh Gangwon bắt đầu mở cửa đón khách mùa trượt tuyết năm nay.

Đài truyền hình trung ương Triều Tiên đưa tin khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong đã mở cửa trong sự hân hoan của người dân.

Các đường trượt tuyết tại khu nghỉ dưỡng đẹp hơn nhờ tuyết rơi nhiều trong ngày 7 và 8/1. Tại đây, người dân có thể trải nghiệm trượt tuyết, trượt ván tuyết, trượt băng, thưởng thức các loại trà và những món ăn truyền thống của dân tộc.

Khu nghỉ dưỡng trượt tuyết Masikryong được xem là một trong những dự án trọng điểm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, một người đam mê thể thao và cũng rất thích trượt tuyết.

Công trình được khởi công đầu năm 2013 và chính thức hoạt động ngày 31/12 cùng năm.

Khu trượt tuyết quy mô lớn này được trang bị những thiết bị hiện đại nhập khẩu từ châu Âu, như máy tạo tuyết của Thụy Điển hay xe tạo tuyết của Italy.

Ngoài ra, đây cũng từng là nơi diễn ra buổi tập luyện chung của các vận động viên trượt tuyết hai miền Triều Tiên trước Thế vận hội mùa Đông PyeongChang 2018.

Hiện Triều Tiên đang tập trung phát triển ngành du lịch, không thuộc danh sách cấm vận, trong bối cảnh nguồn thu ngoại tệ hạn hẹp do các lệnh trừng phạt của cộng đồng quốc tế liên quan các chương trình vũ khí hạt nhân của nước này./.

Theo Trần Phương/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/trieu-tien-dua-vao-hoat-dong-khu-du-lich-suoi-nuoc-khoang-moi/617808.vnp

Tags: Triều Tiên  |  khu du lịch  |  trượt tuyết  |  nghỉ dưỡng  |  công trình  |  lãnh đạo  |  hoạt động  |  bất chấp  |  Người dân