Thiếu nữ 15 tuổi bị gọi là 'quái vật' vì gương mặt như bà lão 60

Một thiếu nữ Trung Quốc có khuôn mặt nhăn nheo và chảy xệ của một bà lão vì tình trạng sức khỏe cực kỳ hiếm gặp khiến ngoại hình của cô gái nhanh chóng già đi.

Xiao Feng càng lớn càng mặc cảm với gương mặt như bà lão của mình.

Xiao Feng, cô gái 15 tuổi, cho biết em có khuôn mặt của một phụ nữ trung niên khi mới 1 tuổi do gặp hội chứng lão hóa sớm Hutchinson-Gilford, theo Mirror.

Các nếp nhăn trên mặt, má và mắt chảy xệ khiến Xiao trông giống bà cụ trên 60 tuổi.

Nhưng Xiao sẽ sớm trải qua phẫu thuật thẩm mỹ để sửa sang lại khuôn mặt.

Xiao mắc chứng rối loạn di truyền đã bỏ học để ở nhà với cha mẹ đều là nông dân sau khi các học sinh bắt nạt và gọi em là 'quái vật'.

Thiếu nữ đến từ Hắc Sơn, tỉnh Liêu Ninh, cho biết: 'Cháu trông rất khác với các bạn cùng lớp tới nỗi cháy không dám đến trường và không ra ngoài chơi. Dù sao cháu cũng không có nhiều bạn bè. Bất cứ lúc nào ngồi giữa các bạn, cháu cũng trông giống bà của họ hơn.

Xiao nói thường bị mọi người trêu chọc, gọi em là 'cô', còn các bạn cùng lớp gọi em là 'quái vật'.

Xiao thường bị các bạn trêu chọc với khuôn mặt già nua.

'Khi tôi còn nhỏ, cháu không có khái niệm về đẹp hay xấu. Dù có khuôn mặt già nua, cháu vẫn thấy mình trong trẻo và sáng sủa. Nhưng khi lớn lên, cháu bắt đầu quan tâm nhiều hơn về cách người khác nhìn mình. Cháu không bao giờ chụp ảnh và không cười nữa'.

Cha của Xiao cho biết, vợ của ông cũng mắc hội chứng lão hóa sớm. 'Chúng tôi không đưa con bé đi xét nghiệm. Mẹ của cháu cũng mắc bệnh tương tự. Chúng tôi biết con mình bị di truyền. Chúng tôi không được học nhiều nên không hiểu gì về rối loạn di truyền. Và sau khi con bé được sinh ra, có hối tiếc cũng quá muộn rồi', bố của Xiao buồn bã nói.

Trường hợp của Xiao Feng đã gây chú ý trên khắp Trung Quốc kể từ khi em viết thư cho nhà hảo tâm Guo Mingyi. Guo tuyên bố ông sẽ gây quỹ cho việc điều trị của Xiao và đã hỏi ý kiến chuyên gia.

Thiếu nữ kém may mắn sẽ phải trải qua các ca phẫu thuật thẩm mỹ và nhiều thủ tục để tái tạo lại khuôn mặt. Dự kiến quá trình điều trị tốn khoảng hơn 1,6 tỷ VND.

Trong bức thư Xiao gửi ông Guo, cô bé viết những dòng tâm sự chân thật mà buồn bã về những ước mơ giản dị: 'Cháu muốn có một cuộc sống bình thường. Cháu muốn đi trên đường mà không phải gặp ánh mắt tò mò của người khác. Cháu muốn quay trở lại trường học và không bao giờ phải nghe các bạn nói xấu sau lưng. Cháu cũng muốn học giỏi để thành bác sĩ. Cháu luôn mơ về ngày đó'.

Theo Thiên Ân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/thieu-nu-15-tuoi-bi-goi-la-quai-vat-vi-guong-mat-nhu-ba-lao-60-6579735.html

Tags: gương mặt  |  thiếu nữ  |  khuôn mặt  |  di truyền  |  quái vật  |  Chúng tôi  |  Xiao Feng  |  Trung Quốc  |  trêu chọc  |  Hội chứng