Thiên nhiên kì bí: Vùng đất kì dị khiến con người có thể thấy hàng nghìn con rắn xuất hiện cùng một lúc

Đây là vùng đất không dành cho người yếu tim và sợ rắn đến mức ngất đi dậy lại.

Clip hang động rắn khiến người yếu tim khiếp vía:

Khu vực nông thôn Armstrong, Manitoba, Canada nổi tiếng với vùng đất đặc biệt được biết đến với tên gọi động rắn Narcisse. 

Bước vào mùa giao phối, du khách sẽ được chứng kiến cảnh tượng hàng chục nghìn con rắn xoắn cuộn vào nhau như một tấm thảm bên trong động rắn khổng lồ.

Hình ảnh khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim kinh dị.

Hình ảnh khiến nhiều người liên tưởng đến các bộ phim kinh dị.

Dĩ nhiên không phải ai cũng đủ dũng cảm để nhìn tấm thảm khổng lồ biết di chuyển, mặc dù được cảnh báo chúng là những con rắn không có độc nhưng những vết cắn của rắn không bao giờ là dễ chịu!

Đây được coi là hang động tập trung rắn lớn nhất thế giới. Chính bởi điều kiện khí hậu và địa chất vùng Manitoba rất thuận lợi với loài rắn sọc đỏ, đã trở thành điểm đến hoàn hảo của chúng trong mùa giao phối. Nơi này cũng trở thành điểm rất hút khách du lịch, nhưng không dành cho người yếu tim.

Những con rắn sọc đỏ (Red-sided gater) có chiều dài chừng 55cm đến 135cm, được cho là vô hại với con người. Chúng thường về hang động vào mùa thu. Vào mùa đông, trong hang đá phủ đá vôi giúp loài bò sát này tránh cái lạnh băng giá. Nhiệt độ ngoài trời thậm chí có thể hạ xuống âm hàng chục độ C, nhưng vốn là động vật máu lạnh, nên loài rắn có thể chịu đựng và sống sót.

Đến mùa xuân cũng là thời điểm rắn bước vào mùa giao phối với hàng nghìn còn bò trườn cuộn xoắn trong những khe hở của vách đá, trên mặt đất. Những con rắn lại xuất hiện để giao phối trước khi di chuyển đến các khu rừng cách đó hơn 20km.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hoạt động giao phối của loài rắn ở đây rất kỳ lạ bởi xảy ra hiện tượng hàng nghìn con rắn đực tranh nhau một rắn cái. Khi rắn đực phát hiện thấy chất Pheromone từ rắn cái tiết ra, nó sẽ nhanh chóng bò trườn qua cả nghìn 'đối thủ' để tiếp cận 'bạn tình'.

Theo ước tính, hơn 250.000 con rắn sọc đỏ tập trung ở động rắn Narcisse tham gia vào mùa giao phối mỗi năm.

Số lượng rắn Thamnophis sirtalis xung quanh vùng Narcisse là khoảng 70.000 con, nhưng một đợt thời tiết xấu xảy ra vào năm 1999 đã giết chết hàng chục ngàn con trước khi chúng quay lại giấc ngủ đông dài.

Vào thời gian cao điểm, hang động rắn có thể đón tiếp tới 1.500 du khách tới thăm mỗi ngày. Bất cứ ai đến đây cũng được tham quan miễn phí. Du khách không được phép đi vào trong hang, nhưng họ vẫn có thể dễ dàng quan sát mọi thứ từ bên ngoài.

Vùng đất không dành cho người yếu tim!

Vùng đất không dành cho người yếu tim!

Theo Minh Anh (Nguồn National Geographic)/Người Đưa Tin Link Gốc:           Copy Link
https://www.nguoiduatin.vn/thien-nhien-ki-bi-vung-dat-ki-di-khien-con-nguoi-co-the-thay-hang-nghin-con-ran-xuat-hien-cung-mot-luc-a469620.html