Tấn Trường tiết lộ lý do gia nhập Hà Nội, thẳng thắn phản bác hoài nghi xấu về chuyên môn

Trước buổi tập chiều 1/6 của CLB Hà Nội, thủ môn Bùi Tấn Trường đã có những chia sẻ với truyền thông về bến đỗ mới trong sự nghiệp của mình.

Mở đầu buổi phỏng vấn, Tấn Trường chia sẻ việc gia nhập Hà Nội vào thời điểm này là điều trước đó anh không hề nghĩ tới. Tuy nhiên khi nhận được lời mời từ đội bóng thủ đô, anh đã nhanh chóng gật đầu vì nhớ bóng đá.

'Thật sự việc này (khoác áo Hà Nội) là điều không tưởng và không nghĩ tới. Cũng bởi vì sau khi chia tay Bình Dương, tôi xác định nghỉ hết mùa hoặc hết giai đoạn 1 mùa giải 2020. Bản thân tôi vẫn có sự tập luyện để duy trì thể trạng cho ngày trở lại.

Ở vòng sơ loại cúp Quốc gia vừa rồi, tôi còn tới sân xem Đồng Tháp đá với Hải Phòng. Đến tối về thì anh Tiến Anh (HLV thủ môn CLB Hà Nội – PV) gọi cho tôi và nói Hà Nội đang cần thủ môn.

Khi nhận được lời mời cũng có suy nghĩ vì mình xác định từ đầu là không muốn chơi. Nhưng rồi tôi nhớ lại trận đấu lúc chiều, thấy Minh Nhựt là thủ môn đồng lứa với mình và đang thi đấu, khả năng mình có thể hơn anh ấy tại sao mình không thi đấu, không tiếp tục. Lời mời từ anh Tiến Anh làm trỗi dậy cảm giác muốn quay lại bóng đá và tôi quyết định đồng ý. Hai ngày sau, tôi có mặt tại Hà Nội'.

Cùng với đó, thủ môn sinh năm 1986 cũng chia sẻ về sự ủng hộ từ gia đình cho quyết định ra Bắc thi đấu của mình.

'Lúc tôi quyết định nghỉ khi mùa giải 2019 kết thúc, vợ tôi rất ủng hộ vì tôi cũng xa quê, xa nhà nhiều năm rồi. Tính ra tôi về nhà nghỉ cũng đã được 7 tháng, vợ con đều rất vui. Vì thế khi Hà Nội mời, tôi cũng lo vợ sẽ thấy buồn.

Nhưng được cái vợ tôi là người rất đồng cảm với tôi, cô ấy luôn hiểu và đứng sau ủng hộ những quyết định của chồng. Lúc tôi quyết định sẽ đi ra Hà Nội, vợ tôi nói chồng cứ đi đi, mọi việc ở nhà vợ lo. Thực sự tôi thấy mình rất may mắn khi có được một người vợ như vậy'.

Một yếu tố được dư luận nhắc đến nhiều trong thời gian qua là việc trong quá khứ, Tấn Trường từng một phải một số sai lầm dẫn đến bàn thua và phải nhận nhiều lời bàn tán. Trước câu hỏi về việc điều này có tạo ra áp lực khi thi đấu cho Hà Nội hay không, thủ môn người Đồng Tháp thẳng thắn bày tỏ:

'Mình làm những gì trong khả năng của mình, bàn thua đã là quá khứ rồi. Cái mình cần hướng đến là hiện tại, tương lai và mình đạt được gì ở CLB mới, thể hiện những gì để người ta tin tưởng mình.

Tôi ra đây cũng không có suy nghĩ rằng mình sẽ cạnh tranh vị trí với Văn Công, Minh Long hay ai khác mà quan trọng nhất vẫn là thể hiện hết khả năng. Còn sau đó sẽ là quyết định của ban huấn luyện.

Về chuyên môn của tôi thì để mọi người đánh giá, chứ tôi không thể tự nhận mình là số một hay số mấy được. Nhưng bản thân tôi thấy tự tin và cảm thấy còn có thể chơi được 1,2 năm nữa.

Hợp đồng của tôi với Hà Nội kéo dài đến hết mùa giải 2020. Tôi từng ăn cơm tuyển nhiều, cũng có kinh nghiệm nên chuyện hòa nhập với môi trường mới không phải quá khó. Trước mắt tôi sẽ cố gắng đóng góp để đạt được thành tích tốt cùng CLB, còn chuyện ĐTQG thì có lẽ hơi xa'.

Một chi tiết đáng chú ý là trong 7 tháng nghỉ ngơi vừa qua, Tấn Trường dành không ít thời gian để thỏa mãn đam làm streamer game. Nói về sở thích của mình, thủ môn này cho biết anh vẫn sẽ duy trì công việc đó trong tương lai.

'Tôi muốn chuyển qua nghề streamer game vì mình cũng mê game. Ngoài mê game ra mình không có mê gì hết, không có nhậu nhẹt, chỉ mê game và đó là sở trường. Tôi sự hoạt ngôn của mình rất tốt, có thể phát triển với nghề đấy. Tất nhiên tôi vẫn sẽ tập trung cho việc thi đấu cho CLB Hà Nội trong thời gian tới, sau đó khi nghỉ sẽ tiếp tục trì việc làm streamer'.

Theo Linh Đan/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/tan-truong-tiet-lo-ly-do-gia-nhap-ha-noi-thang-than-phan-bac-hoai-nghi-xau-ve-chuyen-mon-820201617577627.htm

Tags: Hà Nội  |  Tấn Trường  |  thủ môn  |  Quyết định  |  thi đấu  |  thời gian  |  mùa giải  |  chia sẻ  |  xác định