Tài xế của cô gái Hà Nội mắc Covid-19 đã đi sửa xe tại quận Bắc Từ Liêm

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong số 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid- 19 có 2 trường hợp nghi nhiễm là lái xe D.Đ.P (27 tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch, Ba Đình) và bác gái bệnh nhân L.T.H (64 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình).

Sáng nay, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, từ 20h30 ngày 6/3, Sở Y tế đã tiến hành điều tra lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 và 90 người tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân và có kết quả.

Đã có kết quả xét nghiệm 2 trường hợp nghi ngờ (lái xe D.Đ.P 27 tuổi, địa chỉ 113 Trúc Bạch, Ba Đình và bác gái bệnh nhân L.T.H 64 tuổi, địa chỉ 125 Trúc Bạch, Ba Đình); 25 trường hợp còn lại âm tính.

Trong khi đó, theo báo cáo của ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm, cả đêm 6/3 quận đã triển khai rà soát sau khi có thông tin lái xe D.Đ.P của bệnh nhân thứ 17 di chuyển đến một địa điểm của quận để sửa xe.

Ông Trần Thế Cương, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm (Ảnh ông Cương phát biểu tại một sự kiện từ thiện năm 2029).

'Qua rà soát cho thấy đúng là lái xe P. chở bệnh nhân từ sân bay về, sau đó đã đưa xe này đi sửa chữa tại một cửa hiệu trên địa bàn quận', ông Cương nói.

Tại cửa hiệu rửa xe, lái xe P. có ngồi nói chuyện, bắt tay chủ cửa hiệu, chỉ đạo trực tiếp 15 nhân viên.

Ngoài ra, lái xe này trong thời gian chờ sửa xe còn ngồi lên một xe khác, chiếc xe này sau đó cũng chở 6 người.

Ông Cương cho biết, quận đã chỉ đạo đội phản ứng nhanh, đến 3h sáng nay 7/3 đã có đầy đủ danh sách những người tiếp xúc gần, đã ra quyết định cách ly 11 người của cửa hiệu sửa xe, còn 4 người ở điểm sửa xe này đã về quê (Long Biên, Nghệ An, Hà Nam…) nên đã thông tin tới Sở Y tế để phối hợp với các tỉnh bạn tiếp tục thực hiện các biện pháp.

'Thời điểm này đã nắm rõ, đã thực hiện cách ly, đã phun khử khuẩn, kể cả xe ô tô mà người lái xe ngồi 15 phút' - ông Cương cho hay.

Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm cho hay, hiện quận đã lập hàng rào, lên phương án sẵn sàng ứng phó nếu trường hợp lái xe P. mắc Covid-19. Hiện quận đã lập đầy đủ danh sách để tiến hành giám sát đến F3.

Theo N. Huyền/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/tai-xe-cua-co-gai-ha-noi-mac-covid19-da-di-sua-xe-tai-quan-bac-tu-liem-post334316.info

Tags: Bắc Từ Liêm  |  Covid 19  |  tiếp xúc  |  địa chỉ  |  trường hợp  |  Chủ tịch  |  Ba Đình  |  Sở Y tế  |  125 Trúc Bạch  |  H 64