Rudy Gobert lên tiếng xin lỗi người hâm mộ và đồng đội vì xem thường virus dẫn tới hậu quả nghiêm trọng

Trung phong của Utah Jazz, Rudy Gobert đã lên tiếng xin lỗi các đồng đội và người hâm mộ sau khi vô tình phát tán dịch Covid-19 đến với tất cả.

Ngày 12/3 vừa qua, NBA đã có một phen chao đảo khi trung phong của Utah Jazz, Rudy Gobert bị phát hiện dương tính với virus corona ngay trước khi trận đấu giữa Jazz và Oklahoma City Thunder được diễn ra. Vào cuối ngày, bạn thân của anh – Donovan Mitchell cũng nhận xét nghiệm dương tính với loại virus corona chủng mới này sau khi có những tiếp xúc gần với Gobert.

Gobert và Mitchell là 2 trường hợp dương tính với virus corona đầu tiên tại NBA.

Theo chia sẻ của ký giả uy tín Adrian Wojnarowski của ESPN, Gobert bất cẩn trong phòng thay đồ khi tiếp xúc với nhiều đồng đội và đồ đạc của họ. Cùng với Mitchell, BTC giải đấu cùng với 2 đội bóng là Thunder và Jazz cũng cho kiểm tra thêm 57 trường hợp nữa. Rất may mắn là tất cả đều có kết quả âm tính.

Ý thức được mức độ nguy hiểm và nghiêm trọng về việc làm của mình, thông qua Instagram cá nhân Gobert đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ cũng như các đồng đội.

'Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người vì đã quan tâm và hỗ trợ tôi trong 24 giờ qua. Tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc kể từ khi biết về bệnh tình của mình, chủ yếu là sợ hãi, lo lắng và bối rối.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là tôi muốn công khai xin lỗi những người phải đối mặt với nguy hiểm vì tôi. Vào thời điểm đó, tôi không ý thức được mình đã bị nhiễm bệnh. Tôi thật bất cẩn! Tôi hy vọng câu chuyện của mình sẽ là lời cảnh báo và khiến mọi người thực hiện mọi thứ nghiêm túc hơn. Hãy xem tôi như một bài học kinh nghiệm về sự lây lan của chủng virus này.

Tôi đang được chăm sóc và sẽ sớm bình phục hoàn toàn. Cảm ơn một lần nữa vì những giúp đỡ của tất cả. Tôi mong mọi người sẽ thực hiện tốt các bước để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh', Gobert hối lỗi trên Instagram cá nhân.

Gobert lên tiếng xin lỗi NHM và các đồng đội vì hành động vô ý thức của mình.

Trước đó 2 ngày, trong buổi họp báo sau trận đấu giữa Utah Jazz và Toronto Raptors, Rudy Gobert đã có hành động gây tranh cãi khi chạm tay vào micro, cùng tất cả thiết bị ghi âm đặt trên bàn. Ở thời điểm đó, Rudy Gobert cho rằng dịch Covid-19 không kinh khủng như mọi người nghĩ. Và giờ đây, khi được xác nhận là dương tính với virus Corona chủng mới, ngôi sao người Pháp đã cảm thấy hối hận.

Theo Adrian Wojnarowski, chủ sở hữu các đội NBA đang đề xuất với NBA đánh giá lại việc tạm hoãn giải đấu trong 30 ngày và đưa ra thông báo chính thức về thời gian dự kiến giải đấu sẽ trở lại.

NBA sẽ bị tạm hoãn cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sự lây lan của dịch Covid-19 sẽ để lại hậu quả không nhỏ cho NBA ở mùa giải năm nay lẫn các mùa giải tiếp theo. Tính đến chiều ngày 12/3 (giờ địa phương), Mỹ đã ghi nhận 1.239 người nhiễm bệnh và 39 ca tử vong. Trên thế giới, số người nhiễm virus corona đã lên đến 126.415 người và 4.637 trường hợp tử vong, đạt tỷ lệ tử vong lên đến 3,67%.

Theo VƯƠNG HÃN - Nhịp Sống Việt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/rudy-gobert-len-tieng-xin-loi-nguoi-ham-mo-va-dong-doi-vi-xem-thuong-virus-dan-toi-hau-qua-nghiem-trong-4020201338235948.htm

Tags: Rudy Gobert  |  đồng đội  |  xin lỗi  |  COVID 19  |  dương tính  |  lên tiếng  |  tử vong  |  trường hợp  |  Utah Jazz  |  bất cẩn