Cập nhật liên tục Covid-19

Quảng Ninh có 11 trường hợp đi cùng chuyến bay với cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội

Trong số 28 người bị cách ly có 11 trường hợp đi cùng chuyến bay với nữ bệnh nhân thứ 17 Nguyễn Hồng N.

Đến thời điểm 8/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh đã ghi nhận 28 trường hợp liên quan trực tiếp hoặc gián tiếp tới nữ bệnh nhân thứ 17 và tiến hành cách ly để điều tra xác minh, giám sát và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Trong đó, có 11 trường hợp đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 nhiễm Covid-19 gồm 2 người Việt Nam (trú tại TP Cẩm Phả) và 9 người nước ngoài.

Những trường hợp còn lại là hướng dẫn viên du lịch, lái xe, thuyền viên đưa khách đi thăm quan tại Vịnh Hạ Long và người làm việc tại các địa điểm mà 11 người nói trên đã tiếp xúc.

Việc tổ chức cách ly được tiến hành bài bản, theo đúng quy trình an toàn phòng dịch.

Trước diễn biến mới của tình hình dịch bệnh Covid-19, Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trong toàn ngành, 100% nhân viên y tế nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt các phương án phòng chống dịch, đồng thời sẵn sàng phương án điều trị nếu có trường hợp dương tính với Covid-19.

Cụ thể, tất cả các tuyến y tế từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo nguồn vật tư, thiết bị y tế, thuốc men, trang bị phòng hộ. Đặc biệt, phát huy vai trò của y tế tuyến cơ sở, chủ động tham mưu cho Ban Chỉ đạo phòng chống dịch ở địa phương hoàn thiện kịch bản ứng phó cụ thể, chi tiết nhất theo diễn biến của dịch bệnh.

Bên cạnh đó, phân bổ nguồn nhân lực hợp lý, tham gia đầy đủ, sát sao trong các công đoạn phòng chống dịch.

Từ ngày 8/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh sẽ phối hợp với các địa phương, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả người dân trên địa bàn toàn tỉnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam hiện đã có 21 ca nhiễm Covid-19, trong đó, 16/21 ca bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn.

Ca nhiễm thứ 17 là nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng N. (26 tuổi, trú tại 125 Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) hiện đang được điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cô gái có tiền sử đi sang Anh thăm người thân rồi qua Ý, Pháp chơi về nước ngày 1/3.

Ca nhiễm thứ 18 là nam bệnh nhân N.V.T, 27 tuổi, quê Thái Bình, đến Daegu ngày 17/2/2020, trở về Việt Nam trên chuyến bay từ Busan đến Vân Đồn ngày 4/3. Sau khi nhập cảnh Việt Nam, bệnh nhân đã được cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Ca thứ 19 và 20 là bà L.T.H, sinh năm 1956 (bác ruột của bệnh nhân Nguyễn Hồng N.) và anh D.Đ.Ph. (sinh năm 1993, lái xe riêng của gia đình chị Nguyễn Hồng N. (nữ bệnh nhân trở về từ Anh, trú tại Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội).

Sáng sớm 8/3, Bộ Y tế công bố ca thứ 21 là ông N.Q.T, ( 61 tuổi, ở Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội) là người ngồi gần hàng ghế với nữ bệnh nhân Nguyễn Hồng N.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/quang-ninh-co-11-truong-hop-di-cung-chuyen-bay-voi-co-gai-nhiem-covid-19-o-ha-noi-820208311118733.htm

Tags: Hà Nội  |  Covid 19  |  trường hợp  |  Nguyễn Hồng N  |  Ba Đình  |  Sở Y tế