Cập nhật liên tục Covid-19

Quân nhân đầu tiên làm việc tại Lầu Năm Góc nhiễm Covid-19

Lầu Năm Góc ngày 25/3 xác nhận 1 sĩ quan thủy quân lục chiến làm việc trong Lầu Năm Góc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng cho biết, lần cuối cùng viên sĩ quan có mặt trong Lầu Năm Góc là vào ngày 13/3, trước khi tiến hành tự cách ly vào ngày 15/3. Sĩ quan này làm việc tại văn phòng kế hoạch, chính sách và các hoạt động trong trụ sở của Thủy quân Lục chiến Mỹ.

Đây là quân nhân đầu tiên làm việc tại Lầu Năm Góc có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

'Một sĩ quan thủy quân lục chiến làm việc tại Lầu Năm Góc đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào ngày 24/3. Theo hướng dẫn của Trung tâm kiểm soát bệnh dịch Mỹ, viên sĩ quan đã tự cách ly tại nhà và tiếp nhận đánh giá thêm của các chuyên gia sức khỏe' - Thông báo của Thủy quân lục chiến Mỹ nêu rõ.

Cũng theo thông báo, 'viên sĩ quan đã tuân thủ hướng dẫn bằng cách tự cách ly khi thấy vợ mình bắt đầu có các triệu chứng. Ngay khi có biểu hiện bệnh, viên sĩ quan đã liên nghệ với cơ sở y tế được chỉ định.

Không gian làm việc của viên sĩ quan đã được đội phản ứng nhanh của Lầu Năm Góc khử trùng. Công tác điều tra tiếp xúc đang được tiến hành để giảm thiểu rủi ro và bảo vệ sức khỏe của các quân nhân thủy quân lục chiến, dân thường và gia đình của họ'.

Trong khi đó, một nhân viên khác công tác tại Trung tâm chỉ huy quân sự quốc gia của Lầu Năm Góc đang đợi kết quả xét nghiệm. CNN cho biết, một quan chức quốc phòng khác của Mỹ đã xác nhận thông tin này.

Hiện chưa rõ lần gần đây nhất người này có mặt tại trung tâm chỉ huy là khi nào và cụ thể là làm việc ở bộ phận nào.

Trước đó, ngày 21/3, tờ The Hill cho biết, Không quân Mỹ xác nhận một phi công và nhà thầu quân sự có liên quan tới Lầu Năm Góc đã nhiễm Covid-19.

Cụ thể, viên phi công làm việc cho Cơ quan Y tế Quốc phòng tại thác Church, bang Virginia và đã đến Lầu Năm Góc trong khoảng một giờ đồng hồ. Riêng nhà thầu quân sự làm việc tại Lầu Năm Góc vào ngày 2/3, người này đã tự cách ly và điều trị y tế từ ngày 7/3.

Theo QS/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/quan-nhan-dau-tien-lam-viec-tai-lau-nam-goc-nhiem-covid-19-8202026311546848.htm

Tags: Covid 19  |  Lầu Năm Góc  |  làm việc  |  sĩ quan  |  Thủy quân  |  cách ly  |  Kết quả  |  xét nghiệm  |  Trung tâm  |  quân nhân