Quân đội Syria tấn công, phiến quân quyết không hạ vũ khí, hơn 70 người thiệt mạng

Một trận giao tranh ác liệt giữa quân đội Syria và phiến quân cố thủ tại thị trấn 'Aajaz thuộc tỉnh Idlib đã cướp đi sinh mạng của hơn 70 người từ hai phe.

Theo hãng tin AMN, sau khi để mất quyền kiểm soát 4 thị trấn vào tay lực lượng phiến quân, quân đội Syria đã cho triển khai phản công vào phía đông nam tỉnh Idlib hôm 1/12.

Giao tranh giữa quân đội Syria và phe phiến quân ở tỉnh Idlib khiến hơn 70 người thiệt mạng. (Ảnh minh họa)

Trong quá trình tấn công, quân đội Syria đã bao vây được một nhóm phiến quân, khi những tay súng này cố gắng bảo vệ phòng tuyến cuối cùng ở thị trấn 'Aajaz.

Tuy nhiên, các tay súng phiến quân Syria đã nhất quyết không chịu đầu hàng bất chấp quân đội chính phủ kêu gọi đối phương hạ vũ khí.

Kết quả, một cuộc đấu súng ác liệt bùng nổ khi quân tiếp viện của quân đội Syria có mặt và gây thương vong lớn cho phe phiến quân cố thủ ở thị trấn 'Aajaz.

Số lượng tay súng phiến quân Syria thiệt mạng trong quá trình giao tranh với quân đội Syria được xác định là từ 40 – 50 người. Một số trang tin của chính phủ Syria lại đưa thông tin là có hơn 60 binh sĩ phiến quân đã thiệt mạng.

Phía quân đội Syria cũng chịu tổn thất nặng nề với số người chết là khoảng 30 người.

Trong khi đó, quân đội Nga đã cho xây dựng một căn cứ quân sự mới tại phía bắc Syria sau khi đạt được thỏa thuận với phe phiến quân Lực lượng Dân chủ Syria (SDF).

Báo cáo cho hay, quân đội Nga đã cho triển khai binh sĩ tới thị trấn biên giới Amudeh đồng thời đưa các thiết bị hạng nặng tới phục vụ quá trình xây dựng căn cứ mới.

Căn cứ mới của quân đội Nga sẽ giữ vai trò là chốt quan sát nằm dọc khu vực biên giới của Thổ Nhĩ Kỳ với tỉnh Al-Hasakah của Syria.

Tính tới thời điểm hiện tại, quân đội Nga sẽ có hai căn cứ quân sự tại tỉnh Al-Hasakah mà trong đó căn cứ chính đang hoạt động nằm ở sân bay Al-Qamishli.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: Quân đội Syria tấn công phiến quân quyết không hạ vũ khí hơn 70 người thiệt mạng căng thẳng ở syria căn cứ quân sự nga ở syria Idlib Thổ Nhĩ Kỳ biên giới syria

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/quan-doi-syria-tan-cong-phien-quan-quyet-khong-ha-vu-khi-hon-70-nguoi-thiet-mang-post323479.info

Tags: thiệt mạng  |  phiến quân  |  thị trấn  |  giao tranh  |  tay súng  |  quá trình  |  quân sự  |  ác liệt