Ông Trump cứ việc phản ứng, đã có quốc gia 'rải thảm' mời Twitter chuyển trụ sở!

Đại diện toàn quyền Bộ Kinh tế kỹ thuật số và Khởi nghiệp Đức Thomas Yarzombek đã mời công ty Twitter của Mỹ chuyển đến quốc gia này trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump chỉ trích mạnh mẽ động thái trang này gắn nhãn cảnh báo các bài đăng của ông.

Tranh cãi đang xảy ra xung quanh động thái Twitter dán nhãn cảnh báo các bài đăng của Tổng thống Trump. (Nguồn: Internet)

Nhắn nhủ trên Twitter gửi tới CEO của mạng xã hội này, ông Yarzombek viết: 'Đây là lời mời chuyển đến Đức. Ở đây bạn sẽ tự do chỉ trích Chính phủ, cũng như chống lại việc phát tán tin giả. Chúng tôi có hệ sinh thái tuyệt vời cho các doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, công ty của bạn hoàn toàn phù hợp và tôi sẽ mở toang bất kỳ cánh cửa nào cho bạn'.

Trước đó, ngày 26/5, Twitter đã lần đầu tiên dán nhãn cảnh báo đối với các bài đăng của một tổng thống, mà theo mạng xã hội này, các bài đăng của ông Trump về kế hoạch bầu cử ở California vi phạm chính sách của Twitter, trong đó cấm người dùng 'thao túng hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử hay những quy trình dân sự khác', như đăng thông tin sai lệch khiến mọi người từ chối đi bỏ phiếu.

Phản ứng trước động thái này, Tổng thống Trump cáo buộc Twitter 'can thiệp' vào cuộc bầu cử 2020.

Đến ngày 28/5, Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp nhằm tăng cường khả năng của Chính phủ trong hoạt động kiểm soát các nền tảng truyền thông xã hội.

Phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Trump nêu rõ: 'Hôm nay chúng tôi bảo vệ tự do ngôn luận khỏi những mối nguy hiểm lớn nhất trong lịch sử Mỹ'.

Tổng thống Trump cũng cáo buộc các công ty truyền thông xã hội đã lạm dụng quyền 'kiểm duyệt, hạn chế, sửa đổi, định hướng, che giấu và ngăn chặn' hầu hết dạng thức truyền tải thông tin giữa các cá nhân hoặc đông đảo khán, thính giả trong cộng đồng.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ong-trump-cu-viec-phan-ung-da-co-quoc-gia-rai-tham-moi-twitter-chuyen-tru-so-116508.html

Tags: Ông Trump  |  phản ứng  |  Tổng thống  |  Động thái  |  Quốc gia  |  khởi nghiệp  |  can thiệp