Giải đua xe F1

Nóng: 1 thành viên dương tính với Covid-19, đội đua nước Anh xin rút lui khỏi chặng F1 Australia

Đội đua McLaren Mercedes đã chính thức thông báo không tham dự chặng đua tại Melbourne, Australia vào ngày 15/3 sau khi tin xấu liên quan đến dịch Covid-19 ập đến.

'McLaren xác nhận sẽ rút lui khỏi chặng đua mở màn tại Australia thuộc Giải đua xe công thức 1 (Formula 1) năm 2020 sau khi một thành viên dương tính với virus corona chủng mới. Thành viên đó đã được đưa đi kiểm tra và tự cách ly ngay khi xuất hiện các triệu chứng. Hiện tại, nhân viên này đang được điều trị bởi cơ quan y tế địa phương', trích thông báo tối 12/3 của McLaren.

Đội đua McLaren xin rút lui khỏi chặng F1 Australia sau khi có thành viên dương tính với Covid-19. Ảnh: F1.

Thông báo còn tiếp: 'Đội đã chuẩn bị cho tình huống này và có sự hỗ trợ liên tục dành cho nhân viên của mình. Nhóm xét nghiệm đang hợp tác với chính quyền địa phương để hỗ trợ điều tra và phân tính thêm tình hình.

Zak Brown, Giám đốc điều hành của McLaren, đã thông báo cho BTC giải đua xe F1 về quyết định này. Quyết định dựa trên trách nhiệm cộng đồng không chỉ đối với nhân viên và các đối tác của McLaren mà còn đối với các đội đua đối thủ, người hâm mộ của F1 và các bên liên quan tới giải đấu'.

Trước đó, vào ngày 11/3, McLaren đã xác nhận có 1 thành viên của đội xuất hiện dấu hiệu tương tự nhiễm Covid-19 và đã tự cách ly tại khách sạn. Một đội đua khác là Haas của Mỹ cũng xác nhận có 2 người gặp vấn đề như trên nhưng chưa có kết quả xét nghiệm Covid-19.

Chặng đua mở màn F1 năm 2020 tại Australia có nguy cơ bị hoãn vì thông tin này. Ảnh: F1.

Quyết định này của McLaren đến chỉ 1 ngày trước khi chặng đua tại Albert Park, Melbourne bắt đầu các hoạt động. Ngày 15/3, cuộc đua chính thức được khởi tranh.

Ban tổ chức chặng đua ở Australia và Ban tổ chức giải đua xe F1 vẫn chưa đưa ra quyết định nào về việc hoãn hay huỷ chặng đua đầu tiên của mùa giải.

Trước đó, Giải đua xe F1 đã phải hoãn chặng đua ở Trung Quốc trong tháng 4. Chặng đua Bahrain (20 – 22/3) thì không mở cửa cho khán giả vào theo vì dịch Covid-19.

Với chặng đua Việt Nam, quan chức giải sẽ gặp gỡ lãnh đạo của Chính phủ và thủ đô Hà Nội vào chiều tối 11/3 để bàn luận về tính khả thi trong việc tổ chức giải đấu nhưng chưa có quyết định cụ thể.

Theo HIẾU LƯƠNG/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nong-1-thanh-vien-duong-tinh-voi-covid-19-doi-dua-nuoc-anh-xin-rut-lui-khoi-chang-f1-australia-22020123185934819.htm

Tags: F1 Australia  |  COVID 19  |  chặng đua  |  Quyết định  |  đội đua  |  Thông báo  |  giải đua  |  nhân viên  |  xác nhận  |  rút lui