Những nơi nào của Việt Nam sẽ nhận giải thưởng 'Thành phố du lịch sạch ASEAN 2020'?

Giải thưởng Du lịch sạch ASEAN 2020 tại diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2020 sẽ vinh dự dành cho ba thành phố của Việt Nam là: Vũng Tàu, Quy Nhơn và Huế.

Kỳ Co (Quy Nhơn - Bình Định) trong xanh đến nao lòng - Ảnh minh họa/Minh Khánh

Đây là giải thưởng cao quý của ASEAN góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của những thành phố, là địa phương có du lịch dịch vụ chất lượng cao trong khu vực.

Trong khuôn khổ chương trình ATF 2020, lễ trao giải thưởng du lịch ASEAN sẽ được tổ chức tại Brunei, dự kiến diễn ra ngày 16/1. Đây là dịp để các địa phương đơn vị tuyên truyền quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch của thành phố, của Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia.

Để được công nhận 'Thành phố du lịch sạch ASEAN' các thành phố phải đảm bảo 7 tiêu chí là: Quản lý môi trường chung; đường phố sạch sẽ, vệ sinh; Quản lý xử lý tốt chất thải, nước thải; Chính quyền và cộng đồng có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn vệ sinh đường phố; Nhiều không gian xanh; Có các điều kiện tốt đảm bảo an toàn sức khỏe, An ninh đô thị đối với du khách; Hạ tầng và các phương tiện phục vụ du lịch phù hợp và đạt chuẩn…

Trước đó, các thành phố: Huế, Hội An, Đà Lạt được trao chứng nhận Thành phố du lịch sạch ASEAN./.

Theo Hà Anh (t/h)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nhung-noi-nao-cua-viet-nam-se-nhan-giai-thuong-thanh-pho-du-lich-sach-asean-2020-20200111091433843.htm

Tags: ASEAN 2020  |  Du lịch  |  thương hiệu  |  giải thưởng  |  địa phương  |  quản lý  |  môi trường