Cập nhật liên tục Covid-19

Những 'chiến binh' làm việc xuyên màn đêm để đánh thức Vũ Hán khỏi cơn hôn mê vì dịch virus corona

Chùm ảnh dưới đây cho thấy những khía cạnh khác xa với cái tên 'thành phố ma' được gán cho Vũ Hán trong hơn 1 tháng phong tỏa. Bởi vì khi màn đêm buông xuống, các ekip nhân viên y tế, shipper, tổng đài viên... cũng nhanh nhẹn đổi ca và lao vào một trận chiến mới để đẩy lùi dịch bệnh.

Wang Ke (thứ hai từ trái sang), một thành viên trong đội cấp cứu ở Vũ Hán, đang giúp đưa bệnh nhân ra khỏi xe cứu thương. Wang làm việc từ 4h30 chiều đến 8h30 sáng hôm sau.

Chen Lei là phụ trách đường dây nóng cấp cứu. Cô nói mình phải làm 12 tiếng từ 8h sáng đến 8h tối, liên tục kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát.

Tranh thủ lúc vắng khách, Lyv Mengting sắp xếp và bổ sung hàng hóa trong cửa hàng tiện lợi 24/7.

Trong khi đó, cảnh sát giao thông Liu Sheng vẫn cẩn thận kiểm tra thân nhiệt của các tài xế. Bên cạnh nhiều nỗi áp lực và lo lắng, cái lạnh dưới 10 độ C của đêm Vũ Hán cũng là một điều kiện khó khăn nữa.

Cùng làm việc trên đường phố về đêm là Nie Heping. Trong ảnh là lúc anh đang khử trùng một con đường ẩm ướt đêm 16/2.

Nhân viên vệ sinh đang chuẩn bị rải muối để đường sá không bị đóng tuyết.

Liu Lei - quản lý khách sạn - sát khuẩn ngoài hành lang của khách sạn Pod Inn, nơi vừa đón tiếp một đoàn nhân viên y tế.

Zhang Cheng giao đồ ăn xuyên đêm.

Liu Lang, trong trang phục bảo hộ, đang chọn thức ăn cho khách hàng đặt qua Meicai.com - một nền tảng giống như tiệm tạp hóa online.

Suốt mùa dịch Covid-19, những ca trực ban đêm như càng tĩnh lặng hơn gấp bội với nhân viên an ninh Liu Yong.

Cô Wang Hua nhanh tay phân loại rau trong một cửa hàng bách hóa.

Hu Jianbin, tài xế ứng dụng gọi xe Didi Chuxing đang chở 2 nữ y tá về nhà sau ca trực dài.

Quầy bếp của khách sạn Lihua Hotel vẫn tất bật chuẩn bị bữa sáng cho một nhóm nhân viên y tế. Chùm ảnh trên đã ghi lại những người dân Vũ Hán bình thường, làm những công việc hàng ngày của mình một cách thầm lặng, nhưng chính họ đang góp phần đem lại sức sống cho thành phố. Họ tạo nên hệ miễn dịch của Vũ Hán để chống trả với virus corona.

(Ảnh: China Daily)

Theo Jayden/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/nhung-chien-binh-lam-viec-xuyen-man-dem-de-danh-thuc-vu-han-khoi-con-hon-me-vi-dich-virus-corona-2202029223149497.htm

Tags: Vũ Hán  |  làm việc  |  nhân viên  |  khách sạn  |  màn đêm  |  chuẩn bị  |  COVID 19  |  ghi lại  |  thành phố  |  Cấp cứu