Nhỏ vài giọt chanh vào đánh cùng trứng để rán, nghe kỳ lạ nhưng thành quả khiến ai cũng tâm phục khẩu phục

Qủa chanh có rất nhiều công dụng trong nấu nướng mà có thể bạn chưa biết.

Bạn thường dùng chanh để làm các món nước uống giải khát mùa hè, tuy nhiên thì chanh còn có rất nhiều công dụng trong việc nấu nướng hằng ngày chắc hẳn bạn chưa biết đến đấy.

Trứng rán mềm

Để món trứng mềm và thêm phần hấp dẫn, hãy thêm 4 - 5 giọt chanh vào đánh cùng, trứng rán sẽ trở nên mềm và thơm ngon hơn rất nhiều.

Giúp trứng dễ bóc vỏ

Bạn dùng nửa quả chanh chà lên khắp quả trứng, để yên khoảng 1 phút rồi mới cho vào nồi nước luộc bình thường, hoặc bạn cũng có thể thả vài lát chanh mỏng vào nồi nước cũng giúp cho việc lột vỏ trứng dễ dàng hơn.

Làm trắng cơm

Khi nấu cơm, hãy vắt thêm muỗng nước chanh vào cùng. Khi chín, cơm sẽ có màu trắng rất ngon.

Tăng hương vị cho thịt ức gà

Món gà dễ nấu nhưng phần ức rất khô và nhạt nhẽo. Trước khi nấu gà, chà chanh lên trên miếng thịt. Chanh có tác dụng giúp thịt gà ăn ngọt hơn. Các axit trong chanh phá vỡ các sợi liên kết ở thịt, giúp nó mềm hơn.

Ngừa thâm cho các loại hoa quả

Chanh giúp các loại quả như bơ, táo, chuối… đã cắt ra không bị chuyển sang màu nâu sậm vì nó có chứa axit sẽ giúp hoa quả không bị oxy hóa. Bạn có thể ngâm hoa quả đã cắt vào nước chanh khoảng 3 phút hoặc chà xát chanh lên bề mặt cắt của hoa quả.

Tăng hương vị cho món cá nướng

Cho dù bạn nướng cá hoặc sử dụng lò nướng để nấu ăn hãy đặt một lát chanh ở dưới. Nó giúp lò nướng sạch và giúp cá đỡ tanh, lại còn thơm hơn nữa.

Giúp sợi mì không bị nát

Khi nấu mì, chất tinh bột có trong mì rất dễ hấp thụ nước và bị vỡ nát, vì vậy bạn hãy thêm 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào nước nấu mì sẽ giúp mì dai hơn và giữ nguyên được sợi mì.

Giúp món súp, hầm ngon hơn

Thêm nước chanh vào nước dùng các món súp gà, cá, hoặc súp rau và món hầm, hoặc vài lát cam vào lúc bắt đầu nấu sẽ giúp món ăn của bạn thơm ngon hơn.

Theo Lily (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/nho-vai-giot-chanh-vao-danh-cung-trung-de-ran-nghe-ky-la-nhung-thanh-qua-khien-ai-cung-tam-phuc-khau-phuc-20200324222134518.htm

Tags: tâm phục  |  nước chanh  |  hoa quả  |  thơm ngon  |  lò nướng  |  hương vị  |  nồi nước  |  công dụng  |  nấu nướng  |  mặt cắt