Người văn võ song toàn, xứng đáng thống nhất thiên hạ thời Tam Quốc, tiếc rằng bị hành thích bất ngờ!

Thời kì Tam Quốc là thời kì sản sinh ra rất nhiều kì tài, trong đó thực ra có rất nhiều người có khả năng thống nhất thiên hạ, tuy nhiên cuối cùng vì rất nhiều nguyên nhân nên đã không được như ý. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết hơn người có khả năng thống nhất thiên hạ nhất thời Tam Quốc, chẳng phải Lưu Bị cũng không phải Tôn Quyền.

Thời Tam Quốc, các chư hầu đánh chiếm lẫn nhau, đánh nhau hàng chục năm trời vẫn không ai có thể thống nhất thiên hạ, cuối cùng, vẫn để gia tộc Tư Mã làm ngư ông đắc lợi, hái được quả ngọt. Vì thế lực các chư hầu là vô cùng tương phản, nên trong mắt nhiều người, Tào Tháo là nhân vật anh hùng có khả năng thống nhất thiên hạ nhất.

Tuy nhiên, thời Tam Quốc vẫn còn một nhân vật khác, người này bất kể là mưu lược hay sự 'to gan' đều không dưới Tào Tháo, ông mới là người có cơ hội có thể hoàn thành bá nghiệp thống nhất thiên hạ nhất, nhưng cuối cùng lại vì một lý do có phần 'lãng xẹt'mà rơi vào hoàn cảnh 'anh hùng bạc mệnh', vô cùng đáng tiếc.

Nói về các mưu thần thời Tam Quốc, nhiều người ngay lập tức sẽ nghĩ tới cảnh 'máu nóng sôi sục'. Nguyên nhân rất đơn giản, thế Tam phân thiên hạ của Tam Quốc ở một góc độ nào đó chính là kết quả của quá trình giao tranh và đấu trí kịch liệt giữa các mưu sĩ, hơn nữa, Tam Quốc còn là một thời đại vô cùng đặc thù, chỉ trong vỏn vẹn 60 năm đã xuất hiện vô số những mưu sĩ và chiến lược sáng chói.

Hình tượng Tôn Sách trên màn ảnh

Một trong số đó chính là anh trai của Tôn Quyền, Tôn Sách. Tôn Sách thừa kế lại cơ nghiệp của gia đình, tuổi còn trẻ nhưng vô cùng dũng mãnh, mười mấy tuổi đã theo cha mình là Tôn Kiên ra trận. Năm đó, sau khi liên mình đánh Đổng Trác tan rã, Tôn Kiên dẫn quân từ Kinh Châu quay trở về Giang Đông, không ngờ Kinh Châu bị Lưu Biểu tập kích, Tôn Kiên bị bắn chết, Tôn Kiên bấy giờ bơ vơ, chỉ còn biết nghe lời tướng sĩ đi đầu quân cho người có thế lực lớn lúc bấy giờ là Viên Thuật, và ở đó cho tới khi trưởng thành.

Vì Tôn Kiên mất sớm, nên Tôn Sách đã sớm phải tiếp quản 'gánh nặng' Đông Ngô trên vai. Trước tiên, thông qua thảo phạt suốt nhiều năm ròng bình định phía Nam, rồi lợi dụng vị trí địa lý sông Trường Giang ôm cây đợi thỏ, trong vòng vỏn vẹn vài năm đã đưa Đông Ngô phát triển lên rất nhiều, hơn nữa, trong dân gian còn tương truyền rằng, nói ngày Tôn Sách sinh ra trên trời xuất hiện hiện tượng lạ, giống như trong các câu truyện truyền thuyết vậy, mặc dù sự hư cấu là rất lớn, nhưng sự thật lịch sử cũng cho thấy Tôn Sách ngay từ khi còn nhỏ đã là một anh hùng vô cùng cái thế và tài năng.

Tôn Sách là một người văn võ song toàn

Nếu Tôn Sách không gặp phải thích khách, ông nhất định sẽ có thể thống nhất thiên hạ, luận sự dũng mãnh, luận mưu lược, tài trí, ông không hề thua kém Tào Tháo, thuộc hạ dưới trướng cũng không yếu thế hơn Lưu Bị, sự ra đi đột ngột của ông là một mất mát vô cùng to lớn của Đông Ngô, không thể giúp Đông Ngô có cơ hội bước lên ngôi vị quán quân của sân khấu Tam Quốc.

Theo Tôn Mộng Vân/Trí thức trẻ (Tổ Quốc) Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/kinh-doanh/nguoi-van-vo-song-toan-xung-dang-thong-nhat-thien-ha-thoi-tam-quoc-tiec-rang-bi-hanh-thich-bat-ngo-520192712131136106.htm

Tags: Tam Quốc  |  thiên hạ  |  Tôn Sách  |  thống nhất  |  vô cùng  |  Đông Ngô  |  Tôn Kiên  |  khả năng  |  anh hùng