Người sống sót thần kỳ kể lại khoảnh khắc kinh hoàng trong vụ rơi máy bay

Người sống sót diệu kỳ sau vụ tai nạn máy bay kinh hoàng ở Pakistan đã có những phút giây vô cùng ám ảnh

Ít nhất 2 hành khách sống sót trong rơi máy bay ở Parkistan. Cụ thể đó là ông Zafar Masood - Chủ tịch ngân hàng tỉnh Punjab và kỹ sư Muhhammad Zubair.

Trên giường bệnh, kỹ sư Muhammad Zubair nói: 'Tôi chỉ nhìn thấy khói và lửa'.

Anh Muhammad sống sót thần kỳ sau tai nạn máy bay.

Muhammad kể lại về quá trình máy bay rơi và sự nỗ lực của phi công để đáp xuống sân bay trước khi thảm họa xảy ra.

Khoảnh khắc đáng sợ nhất là cảnh những con người trên máy bay la hét kêu cứu. Anh nói với Dailymail: 'Tất cả những gì tôi nhìn thấy đều là khói và lửa. Tôi nghe thấy tiếng la hét khắp nơi. Trẻ em và người lớn, nhưng tôi chỉ nhìn thấy lửa. Tôi không thấy bất kỳ ai, chỉ nghe thấy tiếng hét'.

Theo Thị trưởng Karach, ngoài 2 người sống sót thì toàn bộ số còn lại đều đã tử vong. Trước đó, ông Zafar Masood, Chủ tịch ngân hàng tỉnh Punjab của Pakistan cũng gửi lời cảm ơn đến những ai quan tâm. Từ trong bệnh viện người này nói với những quan chức đến thăm: 'Cảm ơn mọi người rất nhiều. Thượng đế đã xót thương tôi'.

Hiện tại, nhà chức trách Pakistan đang dồn toàn lực để khắc phục hậu quả do máy bay rơi. Ngoài việc tìm kiếm các thi thể, họ còn di dời và sơ tán những gia đình bị thiệt hại nặng nề do tai nạn này gây ra. Chiếc máy bay đã phá hủy toàn bộ khu phố nghèo của thành phố Karach. Nhiều trẻ em và người gia đã được đưa đi nơi an toàn.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc.

Về nguyên nhân gây ra tai nạn máy bay, phát ngôn viên của hãng Hàng không quốc tế Pakistan, anh Abdullah H. Khan cho biết, phi công đã báo cáo lỗi trục trặc kỹ thuật. Người này nói: 'Anh ấy được thông báo trong lần cuối là hai đường băng để hạ cánh đã sẵn sàng. Nhưng phi công lại quyết định bay lượn vòng… Đó là một tai nạn rất thương tâm'.

Nhiều người đau đớn đến nhận thi thể người thân.

Lực lượng y tế vẫn đang hết sức tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tuy nhiên nhà chức trách vẫn chưa xác định được danh tính, nhiều thân nhân của người xấu số đã đến hiện trường để nhận thi thể.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/nguoi-song-sot-than-ky-ke-lai-khoanh-khac-kinh-hoang-trong-vu-roi-may-bay-20200523152104767.htm

Tags: khoảnh khắc  |  máy bay  |  tai nạn  |  phi công  |  sống sót  |  kinh hoàng  |  thi thể  |  nhìn thấy  |  thần kỳ  |  thông báo