Cập nhật liên tục Covid-19

Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy chị gái ruột nhờ đại dịch Covid-19

The Sun đưa tin, một cư dân ở Vương quốc Anh đã tìm thấy chị gái của mình nhờ thời gian rảnh rỗi ở nhà do lệnh phong tỏa vì đại dịch Covid-19.

Cụ thể, người phụ nữ có tên Teri Abimbola, 32 tuổi, trong nhiều năm qua đã tìm kiếm chị gái Joanne Odwyer. Chị của cô được trao cho một gia đình nhận nuôi khi vừa mới ra đời.

Người phụ nữ 'bất ngờ' tìm thấy chị gái của mình nhờ đại dịch Covid-19. (Ảnh: Facebook)

Người phụ nữ 'bất ngờ' tìm thấy chị gái của mình nhờ đại dịch Covid-19. (Ảnh: Facebook)

Được biết, cô đã thử rất nhiều cách khác nhau như nghiên cứu cơ sở dữ liệu nhận con nuôi, kết hợp với Internet và thậm chí cô đăng tin trên cả một chương trình tìm kiếm người thân. Tuy nhiên, mọi nỗ lực tìm kiếm chị gái vẫn không mang lại kết quả.

Thời gian gần đây, do chế độ tự cách ly phòng chống dịch Covid-19, Teri đã có nhiều thời gian rảnh hơn. Do đó, cô bắt đầu tìm kiếm sâu hơn vào kho lưu trữ của trang đăng ký nhận con nuôi và nhận thấy một bức ảnh của một người phụ nữ có nhiều đặc điểm khuôn mặt tương tự khuôn mặt của mình. Dù chưa gặp chị gái lần nào, nhưng Teri luôn có cảm giác rất thân thiết với khuôn mặt này.

Sau đó, Teri đã viết thư gửi người phụ nữ 51 tuổi này qua Facebook và phát hiện ra rằng người phụ nữ đó được nhận nuôi. Ngay sau đó, Teri tìm kiếm địa chỉ nhà và biết được người phụ nữ này chỉ sống cách đó 8 km.

'Tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy và dường như đây chính là chị gái của tôi', Teri nói.

'Chúng tôi đã nói chuyện về rất nhiều thứ như: tên, hình ảnh, giấy khai sinh,... Trong vòng nửa giờ, rõ ràng cô ấy chính xác là chị gái của tôi', Teri kể lại.

Hai chị em lần đầu gặp nhau ở một công viên. Ngoài Joanne, Teri cũng mời các chị, em khác cùng đến. Mọi người ngay lập tức tìm thấy 'tiếng nói chung'.

'Tôi chỉ muốn nói rằng, tôi không bao giờ từ bỏ, 51 năm trước, mẹ tôi đã sinh ra một đứa trẻ xinh xắn, nhưng đã cho một gia đình khác nhận làm con nuôi vì nhiều lý do. Mẹ tôi sau đó đã sinh thêm 7 người con, bà ấy luôn nói với chúng tôi về người chị gái của mình', Teri chia sẻ.

'Giấc mơ của tôi đã thành hiện thực. Đại dịch Covid-19 này là một thảm họa thực sự, nhưng nếu không có nó tôi sẽ không có nhiều thời gian rảnh để tìm kiếm chị gái mình. Mẹ của chúng tôi vẫn còn sống và bà rất hạnh phúc khi chúng tôi tìm thấy chị gái', Teri chia sẻ.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-phu-nu-bat-ngo-tim-thay-chi-gai-cua-minh-nho-dai-dich-covid-19-253743.html

Tags: Covid 19  |  chị gái  |  tìm kiếm  |  thời gian  |  đại dịch  |  con nuôi  |  khuôn mặt  |  gia đình  |  bất ngờ