Ngôn ngữ của dáng diệu

Trong công tác hàng ngày, bạn có dịp gặp nhiều người để chuyện trò trao đổi, chỉ dẫn cho họ hoặc thực hiện các nhiệm vụ được phân công. Lẽ tự nhiên, lúc đó, bạn muốn tỏ ra là người tự tin, có khả năng thuyết phục để gây được lòng tin. Làm thế nào để được như vậy?

Những hành động và cách bạn đối xử với đối phương trong buổi gặp mặt chính là ngôn ngữ của dáng điệu.

'Hãy chú ý rằng nếu không phải là tất cả, thì cũng có rất nhiều việc phụ thuộc vào cử chỉ và cách đối xử của bạn', đây là kết luận của các nhà tâm lý học người Pháp sau một năm tiến hành nghiên cứu tại các cơ quan nhà nước và tại các công ty tư nhân trong nước.

Theo đó, những hành động và cách bạn đối xử với đối phương trong buổi gặp mặt chính là ngôn ngữ của dáng điệu. Chúng ta hãy nêu ra một vài ví dụ cụ thể sau đây:

Sẵn sàng trò chuyện cởi mở

Trong bất cứ công việc gì, bạn cũng nên biết bày tỏ lòng mong muốn được kết thân và được tiếp xúc với người đối thoại. Cử chỉ phải tỏ ra khoan thai, tay đưa ra phía trước, lòng bàn tay ngửa lên. Tốt nhất, hành động này nên được bắt đầu như được xuất phát từ đáy lòng. Bàn tay đưa từ bụng ra, hướng về phía người nói chuyện với mình.

Nắm vững chủ đề câu chuyện

Nếu như muốn làm cho người đó tin tưởng rằng bạn hoàn toàn nắm vững câu chuyện, thì bạn phải tỏ ra là người rất am hiểu. Bạn sẽ phải nhấn mạnh tính chất quan trọng của vấn đề làm cho người đó tán thành với mình. Bạn hãy chìa tay ra, lòng bàn tay úp xuống dưới, tạo thành một vòng rộng trước mặt tự như muốn dùng bàn tay để nắm lấy chủ đề câu chuyện

Thể hiện sự công kích

Những dáng diệu quá sôi nổi, hướng mạnh về phía người nói chuyện làm cho người đó cảm thấy họ đang bị đe dọa, công kích.

Phản ánh sự thiếu tự tin

Đầu gối di chuyển, người ngả về phía sau như sợ hãi, tay chắp vào bụng. Tất cả các cử chỉ đó như chứng tỏ là bạn thiếu tự tin và sẵn sàng rút lui.

Khẳng định sự chính xác của lý lẽ

Nếu có ý định thu hút sự chú ý của ai đó, vào một sự kiện cụ thể thì bạn hãy chạm sát ngón tay cái và ngón trỏ lại với nhau (hoặc chụm mọi ngón tay lại với nhau) vào lúc cần thiết. Động tác đó sẽ thu hút sự chú ý của người nói chuyện vào ý tưởng đang được bạn phát triển.

Tất nhiên, có rất nhiều cử chỉ tích cực khác – vừa là chung cho tất cả mọi người vừa là đặc điểm của mỗi cá nhân, phản ánh trình độ giáo dục và trình độ văn hóa.

Nhưng cũng có những cử chỉ tiêu cực vốn sẵn có ở mỗi người, thậm chí có lúc bất chấp cả nhận thức của chính người đó.

Chứng tỏ ý định giấu giếm một cái gì đó

Bạn lấy tay che mặt, bạn lau trán, thái dương, mắt liếc đi chỗ khác. Cử chỉ đó được coi như là biểu hiện của sự giả dối, không cởi mở. Đương nhiên, lập tức, nó còn gây ra sự không tin nhiệm và sự nghi ngờ đối với bạn.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ngon-ngu-cua-dang-dieu-109308.html

Tags: bàn tay  |  làm cho  |  hành động  |  nói chuyện  |  câu chuyện  |  ngôn ngữ  |  đối phương  |  Trình độ  |  dáng điệu  |  gặp mặt