Cập nhật liên tục Covid-19

Nga tính toán đến lộ trình điều trị thay đổi trong cuộc chiến chống Covid-19

Nga sẽ bắt đầu kiểm soát thuốc kháng virus nhằm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong tuần tới.

Theo hãng Reuters, động thái này của Nga nhằm tăng tốc đưa kinh tế trở lại nhịp sống bình thường hậu dịch bệnh.

Ảnh minh họa

'Các bệnh viện của Nga sẽ cung cấp đủ thuốc cho bệnh nhân từ ngày 11/6 nhằm điều trị cho khoảng 60.000 người mỗi tháng', ông Kirill Dmitriev - Giám đốc điều hành quỹ đầu tư tài sản RDIF của Nga cho biết trong một phỏng vấn.

Hiện tại chưa có vaccine nào phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm này và chưa có sự đồng thuận trong cộng đồng khoa học toàn cầu về tính hiệu quả của thuốc chống Covid-19.

Được biết đến với tên là Avifavir, đây là loại thuốc đầu tiên do Bộ Y tế Nga phê duyệt nhằm điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19. Loại thuộc này đã được công nhận sau các thử nghiệm lâm sàng.

Ông Kirill Dmitriev cho biết, các thử nghiệm lâm sàng thực hiện trên 330 người và cho thấy loại thuốc này đã điều trị thành công bệnh Covid-19 đối với hầu hết các trường hợp nhiễm loại virus này.

Các thử nghiệm lâm sàng đã kết thúc trong khoảng một tuần. Bộ Y tế nước này đã phê duyệt sử dụng loại thuốc này trong một quy trình tăng tốc đặc biệt và bắt đầu sản xuất vào tháng 3', ông nói.

'Chúng tôi tin tưởng vào các thay đổi. Điều này sẽ giảm căng thẳng cho hệ thống y tế và chúng ta sẽ đối mặt với ít rủi ro hơn và khoảng 90% xác suất có thể loại bỏ loại virus này trong 10 ngày', ông nói.

'Chúng tôi tin tưởng rằng loại thuốc này là chìa khóa nối lại hoạt động kinh tế tại Nga. Mọi người cần phải tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội và tất nhiên, chúng ta cần phải có vaccine. Điều này cần phải có sự kết hợp nhiều yếu tố', ông Kirill Dmitriev nhấn mạnh.

Với 405.843 ca nhiễm, Nga hiện là quốc gia thứ ba trên thế giới có số người nhiễm Covid-19 cao sau Brazil và Mỹ.

Theo ông Dmitriev, loại thuốc mới này sẽ giúp mọi người ít phải nhập viện hơn và giảm thời gian ở trong viện. Ông Dmitriev cũng nói rằng loại thuốc cũng ít có tác dụng phụ nhưng không phù hợp cho phụ nữ đang mang thai.

Giám đốc Dmitriev cũng nói rằng, Moscow sẵn sàng chia sẻ các thông tin chi tiết về việc sử dụng loại thuốc này trong việc chữa bệnh Covid-19.

'Loại thuốc này cho thấy các kết quả tốt trong các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên. Sau 4 ngày, 65% bệnh nhân có khả năng miễn nhiễm loại virus này', ông Dmitriev nhấn mạnh.

'Loại thuốc này rất hiệu quả đối với các bệnh nhân có triệu chứng nhẹ', ông Dmitriev nói.

Theo Hồng Nhung/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nga-tinh-toan-den-lo-trinh-dieu-tri-thay-doi-trong-cuoc-chien-chong-covid-19-20200601153810154.htm

Tags: COVID 19  |  điều trị  |  loại thuốc  |  bệnh nhân  |  thử nghiệm  |  lâm sàng  |  nhấn mạnh  |  tin tưởng  |  bắt đầu  |  Bộ Y tế