NÓNG: Cả nghìn lính Thổ bị bao vây nguy ngập - QĐ Syria ra mệnh lệnh 'chết chóc'

Giữa lúc chiến sự ở Idlib đang nóng bỏng, phiến quân bị đánh tơi tả, Thổ Nhĩ Kỳ cấp tốc điều cả nghìn binh sĩ 'giải cứu', nhưng không may là họ rơi vào vòng vây của Quân đội Syria.

Truyền hình Nhà nước Syria dẫn nguồn tin quân sự cho biết Quân đội Syria (SAA) vừa hạ mệnh lệnh 'chết chóc'. Theo đó, phiến quân thánh chiến có cơ hội cuối cùng để hạ vũ khí đầu hàng hoặc bị tiêu diệt.

Hiện các mũi thọc sâu của SAA chỉ còn cách vành đai thành phố Idlib, sào huyệt cuối cùng của phiến quân thánh chiến chừng 7km mà thôi, các đường tiếp vận huyết mạch M4 và M5 đã và đang bị khóa chặt.

'Nồi hầm' cực lớn đang dần dần hình thành, phiến quân ở vào tình thế hết sức nguy ngập, không còn nguồn cung cấp hậu cần, vũ khí đạn dược thì sớm muộn gì chúng cũng sẽ phải đối mặt với sự sụp đổ hàng loạt.

Quân đội Syria sẵn sàng thọc sâu vào Idlib.

Bộ Tổng tham mưu Quân đội Syria tuyên bố họ cho phiến quân ở Idlib cơ hội cuối cùng để hạ vũ khí đầu hàng và họ cũng sẵn sàng đáp trả bất cứ hành động gây hấn nào của Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực này.

'Các lực lượng của chúng tôi đã cho phiến quân cơ hội cuối và cũng là để cứu sinh mạng người dân đang bị mắc kẹt trong khu vực.

Các đơn vị trong khu vực được lệnh cho phép những người quyết định không dựa vào sự hỗ trợ của Thổ Nhĩ Kỳ hạ vũ khí đầu hàng', nguồn tin cho hay.

Nguồn tin còn cho biết SAA đang tiếp tục chiến dịch tiến công quân sự tiêu diệt phiến quân, bất chấp chúng kìm kẹp người dân và sử dụng họ như là 'các lá chắn sống' ở Saraqib và Tell Touqan tại Idlib.

Trước tình thế nguy ngập của phiến quân, Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ quyết định ra tay giải cứu khi tung các đoàn xe quân sự lớn cùng cả nghìn binh sĩ cấp tốc tiến vào Idlib để đỡ đòn cho 'tay sai' của mình. Nhưng dường như họ đã phạm một sai lầm khi đẩy hơn 1.000 binh sĩ nước này vào thế bị SAA bao vây chặt.

Bởi lẽ các đơn vị Quân đội Syria đã khóa chặt các tuyến đường huyết mạch trong khu vực, chẳng những cắt đứt đường tiếp tế của phiến quân mà còn khiến các đơn vị Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ mắc kẹt trong 'nồi hầm', không thể rút lui nếu SAA không 'mở đường hiếu sinh'.

Theo N. Tuấn Sơn/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/nong-ca-nghin-linh-tho-bi-bao-vay-nguy-ngap-qd-syria-ra-menh-lenh-chet-choc-820205284453844.htm

Tags: Syria  |  tin quan su  |  quan su  |  quân đội Syria  |  chiến sự Syria  |  tình hình Syria  |  tin tức syria  |  tin quan sự Syria  |  quân đội Thổ Nhĩ Kỳ