Căng thẳng Mỹ - Iran nóng rẫy

Lính Mỹ 'tim đập chân run' kể lại thời khắc căn cứ bị tên lửa Iran tấn công: Sốc toàn tập!

Khi trung sĩ Akeem Ferguson đang ở trong một căn hầm bê tông cùng các đồng đội, tất cả đều run sợ khi nghe qua sóng radio: Ít nhất 6 tên lửa đạn đạo Iran đang hướng về phía họ.

Những tấm bê tông cốt thép che phủ căn hầm dường như quá mỏng manh để bảo vệ Akeem Ferguson cùng các đồng đội của mình trước sức công phá khủng khiếp của tên lửa đạn đạo Iran. Vẫn còn sốc trước sự kiện kinh hoàng này, trung sĩ Ferguson hồi hộp kể lại:

'Tôi nằm chặt súng và gục đầu xuống và tôi cố gắng tìm cho mình một chỗ thoải mái, khi đó tôi bắt đầu thầm hát với các con gái của mình... Và tôi chỉ biết chờ đợi. Tôi hy vọng rằng cho dù có chuyện gì xảy ra thì cũng sẽ trôi qua thật nhanh'.

'Khi đó tôi xác định 100% rằng mình đã sẵn sàng chết', anh nói thêm.

Trung sĩ Ferguson ở bên ngoài một hầm ngầm của quân đội Mỹ, tương tự với căn hầm đã che chở anh trong cuộc tấn công tên lửa kinh hoàng của Iran rạng sáng 08/01/2020.

Ferguson đã sống sót cùng với các binh sĩ Mỹ và các nhà thầu quân sự khác ở căn cứ al-Assad tại Iraq sau đòn tập kích tên lửa khủng khiếp của Iran.

Vụ tập kích này là một đòn tấn công lớn nhất vào một căn cứ có lính Mỹ đồn trú trong một thập kỷ qua. Các binh sĩ cho biết không có thương vong nhưng họ đã sốc trong 'nỗi kinh hoàng' dù thời gian rất ngắn.

Các binh sĩ Mỹ đồn trú tại căn cứ này đang thực hiện sứ mệnh tiêu diệt khủng bố IS và huấn luyện các lực lượng an ninh Iraq. Hiện cũng đã xác định được rằng không có binh sĩ Iraq nào thương vong trong vụ tấn công tên lửa nói trên.

Nhìn cận cảnh tan hoang của căn cứ mới thấy sự khủng khiếp như thế nào của đòn trả đũa của Ira. Các binh sĩ Mỹ đã nhận được cảnh báo về vụ tấn công vài giờ trước khi nó diễn ra, điều đó cho phép họ sống sót.

Tại thời điểm bị Iran tấn công, căn cứ của họ thiếu các hệ thống tên lửa phòng không đủ sức đánh chặn và bẻ gẫy cơn mưa tên lửa đạn đạo. Quân đội Mỹ hầu như không xây dựng thêm các công trình tại căn cứ thuộc loại lâu đời và lớn nhất ở Iraq để bảo vệ trước một đòn tấn công khủng khiếp như vậy. Lính Mỹ chỉ còn biết ẩn nấp rồi cầu nguyện mà thôi.

Ở gần sân bay, các mảnh thép từ đầu nổ lổn nhổn dưới chân 2 binh sĩ Mỹ khi họ san lấp cái hổ khổng lồ gây ra bởi một quả tên lửa đạn đạo Iran. Cái hồ này sâu khoảng 2 mét và có đường kính khoảng 3 mét, thật khủng khiếp!

Cảnh tượng hoang tàn tại căn cứ Al-Asad sau khi bị tên lửa Iran tấn công.

Một chiếc dép xỏ ngón, một quân bài Uno, và một cái áo khoác quân sự lòi ra từ dưới mảnh vở cháy nham nhở còn sót lại từ một quả tên lửa.

Địa điểm này là nơi đồn trú của một đơn vị máy bay không người lái tại căn cứ. Họ đã kịp nhanh chân rút đi trước khi vụ tấn công của Iran xảy ra.

Theo Bình Nguyên/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/linh-my-tim-dap-chan-run-ke-lai-thoi-khac-can-cu-bi-ten-lua-iran-tan-cong-soc-toan-tap-82020141910109.htm

Tags: Akeem Ferguson  |  Lính Mỹ  |  Al Asad