Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo

Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu cực dễ. Bánh làm ra không những sạch sẽ mà còn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Các mẹ thử làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu theo cách này, đảm bảo vừa vệ sinh mà vẫn thơm ngon. Các con và gia đình có thể yên tâm ở nhà mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

 250 gr bột làm bánh mỳ số 13; 20 gr đường; 2 gr muối; 160 ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng 160 ml nước). Nếu không có thể dùng 80 ml sữa đặc hòa tan cùng 80ml nước thì không cần thêm đường.

15 gr bơ nhạt đun chảy ở nhiệt thấp; dầu ăn

5 gr men khô

Cách làm:

Cho bột mỳ, muối và men vào âu trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột, đổ nước, sữa, bơ, ít dầu ăn vào, dùng thìa quấy theo vòng tròn từ trong ra ngoài để bột thành khối.

Đổ bột ra bàn nhồi theo cách kéo bột ra xa rồi gập lại, phủ chút bột khô nếu dính. Nhồi tới khi bột mịn, đàn hồi tốt (khoảng 5-7 phút). Cuối cùng đập bột cho mịn mặt.

Sau khi nhào bột xong thì cho bột vào bát to rồi bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 60p.

Sau 60 p bột nở, lấy bột ra sau đó lấy tay dàn bột thành hình chữ nhật và cuộn lại, miết các mép nối cho dính lại với nhau. 

Vê bột để hình thành hình chiếc bánh mỳ: 2 đầu thuôn nhỏ, bụng phình to. Dùng dao lam nhúng qua dầu ăn khía mặt bánh mỳ 3 khía. Tiếp tục ủ bột thêm 60p.

Thành phẩm siêu ngon cho gia đình.

Sau 60p cho bánh vào nồi chiên không dầu bật chế độ 200oC và 15 phút. Trong thời gian đó, cứ 5 phút bạn giở bánh 1 lần cho bánh chín vàng đều.

Các mẹ khoe làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu dễ

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/lam-banh-mi-sieu-de-bang-noi-chien-khong-dau-me-vung-cung-co-the-hoc-theo-20200323100641944.htm

Tags: thơm ngon  |  bánh mì  |  làm bánh  |  gia đình  |  tiếp tục  |  hình thành  |  dao lam  |  chữ nhật  |  thực phẩm  |  Sau 60