SEA Games 2019

Lạc quan sau trận thua Việt Nam, cựu sao Indonesia tranh thủ mỉa mai Thái Lan

Theo cựu tiền đạo Indonesia, U22 Việt Nam sẽ đứng thứ nhất bảng B, còn Thái Lan sẽ về nước sớm sau vòng loại.

Để thua U22 Việt Nam, U22 Indonesia tạm thời rơi xuống vị trí thứ 3 bảng B. Song cựu tiền đạo Indonesia - Supriyono Paimin khá lạc quan về khả năng đi tiếp của đội nhà:

'Tôi tin rằng Indonesia sẽ đoạt vé vào bán kết. Theo tính toán của tôi, Thái Lan sẽ thắng Lào, sau đó hòa Việt Nam. Như vậy 6 điểm cộng với 4 điểm, họ sẽ có 10 điểm khi vòng đấu bảng kết thúc.

Trong khi đó, Indonesia sẽ có hai chiến thắng dễ dàng trước Lào và Brunei. Như vậy 6 điểm cộng 6 điểm sẽ là 12 điểm, đủ điểm để lấy vị trí thứ nhì của bảng đấu'.

Chân sút kỳ cựu từng khoác áo số 18 ở ĐTQG Indonesia giai đoạn 1996-1997 cũng khuyên các cầu thủ trẻ Indonesia nên quên trận thua Việt Nam đi thật nhanh, và cũng đừng quan tâm đến việc Thái Lan đá thế nào:

'Toàn đội nên tập trung. Trận thua vừa qua chỉ là tai nạn mà thôi. Chúng ta vẫn còn cơ hội gặp lại Việt Nam ở chung kết, đến lúc đá phục thù cũng chưa muộn.

Còn Thái Lan thì kệ họ thôi, đã có Việt Nam xử lý họ. Vấn đề lớn nhất là phải tập trung thật tốt vào hai trận đấu cuối để kiếm trọn vẹn 6 điểm'.

Nếu thắng đậm hai trận cuối trước các đối thủ yếu là Lào và Brunei, U22 Indonesia sẽ nắm chắc trong tay chiếc vé đi tiếp vào vòng trong, bất chấp kết quả trận đấu giữa U22 Việt Nam và Thái Lan ở vòng đấu cuối cùng. Nếu nhì bảng, họ sẽ gặp U22 Myanmar ở bán kết. Trong khi đó nếu nhất bảng, U22 Việt Nam sẽ phải chờ xem sẽ gặp Campuchia, Malaysia hay Philippines ở bán kết.

Theo Ngô Trà - Ảnh: Đoàn Ca/Trí thức trẻ Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/lac-quan-sau-tran-thua-viet-nam-cuu-sao-indonesia-tranh-thu-mia-mai-thai-lan-8201921222651258.htm

Tags: Thái Lan  |  U22 Việt Nam  |  U22 Indonesia  |  Còn Thái Lan  |  U22 Myanmar  |  Indonesia Supriyono Paimin  |  ĐTQG Indonesia