LMHT: Top 5 tướng đường giữa cực yếu, không nên chơi nếu muốn tụt rank thảm hại trong phiên bản 10.3

Đường giữa có tác động rất lớn tới bản đồ, do vậy cần hết sức cẩn thận khi chọn tướng cho vị trí này.

Dưới đây là top 5 tướng đường giữa được đánh giá cực yếu trong meta hiện tại, người chơi nên tránh xa trong phiên bản 10.3:

1. Akali

Trước khi phiên bản 10.3 ra mắt, Akali thường xuyên nằm trong top những tướng có tỉ lệ thắng thấp nhất trong trò chơi. Bởi vậy, sau những nerf nặng nề mà cô ta nhận được trong phiên bản mới lần này, không có gì ngạc nhiên khi tình hình càng trở nên bi đát. Tỉ lệ thắng hiện tại của Akali là 43,17%, thấp nhất trong số 148 tướng của LMHT.

Những nerf này theo ghi chú của phiên bản chủ yếu là để nhắm vào lối chơi chuyên nghiệp bởi mức độ quá bá đạo của cô nàng khi trong tay những người chơi kĩ năng cao. Vấn đề ở đây là phần lớn người chơi LMHT thông thường đều có mức kĩ năng trung bình khá trở xuống. Bởi vậy, việc hạn chế độ cơ động cũng như tiêu hao năng lượng tăng khiến cho Akali càng trở nên khó chơi hơn bao giờ hết.

2. Sylas

Trong suốt giai đoạn đầu mùa 10, Sylas gia nhập vào chung hàng ngũ với Akali khi là nạn nhân của những đợt giảm sức mạnh nặng nề. May mắn thay, hắn ta không nhận bất cứ thay đổi nào trong phiên bản 10.3 lần này, nhưng nguyên nhân phần lớn là bởi tỉ lệ thắng của hắn ta đã ở mức rất thấp trong chế độ Solo Q (47,55%).

Ngay cả khi trong tay những người chơi chuyên nghiệp kĩ năng cao, sát thương, khả năng kiểm soát đám đông và độ tiện ích mà Sylas đem lại cũng không thực sự ấn tượng. Sylas không có bất cứ thời điểm nào trong trận đấu vượt trội hay thậm chí ngang bằng với những đối thủ của mình, trừ khi hắn ta có một khởi đầu thực sự thuận lợi hoặc lăn cầu tuyết từ những làn đường khác. Trừ khi hắn ta nhận được buff trong thời gian tới, bạn chắc chắn không nên mạo hiểm để mất LP quý giá của mình với vị tướng này.

3. Lissandra

Lissandra từng là một hiện tượng trong LMHT với bảng ngọc mới, sử dụng Dư Chấn ở đường giữa hoặc đường trên và hoàn toàn thống trị đối thủ. Tuy nhiên với những thay đổi cô ta nhận được trong mùa 9, cùng với đó là nerf đối với viên ngọc Dư Chấn đã hoàn toàn đẩy cô ta ra khỏi meta ở cả hai làn đường này.

Điểm yếu lớn của Lissandra vẫn là tiêu tốn năng lượng cực cao đầu game cũng như dễ bị đẩy đường, mất thế ưu tiên trong giai đoạn đi đường. Cô ta vẫn cung cấp lượng lớn khống chế đám đông và công cụ mở giao tranh, nhưng đầu game quá khó khăn khiến cô rất khó có cơ hội gượng dậy giai đoạn từ giữa đến cuối game.

4. Irelia

Irelia, giống như Sylas, đã từng được tận hưởng thời kì thống trị ở cả đường giữa lẫn đường trên, trở thành một quái vật đúng nghĩa trong cả chế độ Solo Q lẫn lối chơi chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, những đợt giảm sức mạnh liên tiếp, trong đó nặng nề nhất là nerf nội tại cùng với độ phức tạp của bộ chiêu thức khiến người chơi thông thường rất khó có thể làm chủ được cô ta. Trong phiên bản 10.3, cô chỉ đạt tỉ lệ thắng 46,10%, dứng thứ 146 trong tổng số 148 tướng của LMHT – một con số thực sự đáng báo động. Trừ khi bạn có kĩ năng cực cao, tốt nhất là nên tránh sử dụng vị tướng này trong thời điểm hiện tại.

5. Azir

Vào khoảng thời gian cuối mùa 9, Corki và Azir từng thống trị meta đường giữa. Cả hai vị tướng này đều nhận được buff trong phiên bản 10.3, tuy nhiên tình trạng của chúng hiện vẫn khá tồi tệ với tỉ lệ thắng đều dưới 50%.

Các buff mà Azir mới nhận được rất không đáng kể, chỉ tăng một chút năng lượng cơ bản cũng như tăng độ dài bức tường của chiêu cuối R – Phân Chia Thiên Hạ với thêm 1 lính mỗi cấp độ. Công bằng mà nói, những buff này đều hết sức thận trọng nhằm tránh đưa Azir/Corki quay lại thống trị meta và còn lâu mới đủ để đưa Azir trở lại thời kì huy hoàng đỉnh cao mà hắn ta từng đạt tới.

Theo Phương Tranh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/lmht-top-5-tuong-duong-giua-cuc-yeu-khong-nen-choi-neu-muon-tut-rank-tham-hai-trong-phien-ban-103-102020172235826911.htm

Tags: Top 5  |  phiên bản  |  người chơi  |  thống trị  |  năng lượng  |  giai đoạn  |  vị tướng  |  nặng nề  |  Hiện tại  |  hết sức  |  thời điểm