Kinh doanh - Công nghệ

Kiếm trăm triệu đồng/tháng từ xà bông dừa

Thứ sáu, 21/03/2014 17:20

Nhận thấy dầu dừa có công dụng trị bệnh, làm đẹp, anh Nguyễn Trung Đức nảy ra ý tưởng cho ra đời xà bông dừa.

Vào năm 2010, trong một lần lên mạng, anh Nguyễn Trung Đức ở quận Bình Thạnh, TP HCM tình cờ đọc được tài liệu về công dụng cũng như bài thuốc trị bệnh từ dầu dừa tốt cho người bệnh nhiễm HIV.

Sau đó, anh bắt đầu tìm hiểu kỹ về những lợi ích từ dầu dừa và ngày càng cảm thấy thú vị.

Vì tính chất công việc và sẵn có mối quan hệ với các công ty sản xuất cơm dừa xuất khẩu, nên anh mạnh dạng đặt vấn đề thu mua dầu dừa.

Ban đầu anh Đức chỉ xem dầu dừa có công dụng chính là chữa bệnh nên gửi tặng vài lít mỗi tháng cho các bệnh nhân nhiễm HIV tại một số trung tâm hỗ trợ cộng đồng ở quận 12, Hóc Môn. 

'Một số người bệnh nói với tôi rằng nhờ uống đều đặn dầu dừa mà sức đề kháng của họ trở nên tốt hơn, thể hiện rõ qua các chỉ số xét nghiệm mỗi tháng', anh Đức chia sẻ.

Xà bông dừa

Trong khoảng thời gian này, anh nhận thấy dầu dừa cũng tốt cho da phụ nữ nên mạnh dạn giới thiệu nó đến các trung tâm làm đẹp ở TP HCM. 

Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận và trải nghiệm với dầu dừa, anh thấy loại này có hạn chế là khó dùng được cho cơ thể vì có chất nhớt.

'Tôi tự hỏi tại sao mình không thử làm ra một dạng viên tinh khiết, nhưng hoàn toàn làm từ dầu dừa để khắc phục nhược điểm trên', anh Đức nhớ lại.

Và từ đó ý tưởng xà bông làm từ dầu dừa ra đời.

Mất khoảng gần 4 tháng, anh cùng nhóm bạn kỹ sư hóa mỹ phẩm hoàn thành mẫu khuôn, thiết kế và cho ra thành phẩm hoàn thiện.

>> Xem tiếp

Theo Vnexpress.net
8

Tin khác

Văng vẳng tiếng còi phà Mỹ Thuận

Văng vẳng tiếng còi phà Mỹ Thuận

21/03

Quê tôi nằm bên bờ Nam con sông Tiền thơ mộng, có bến phà Mỹ Thuận nổi tiếng. Tuổi thơ tôi lớn lên cùng bến phà này và cuộc sống mưu sinh mấy thế hệ liền của gia đình tôi cũng dựa vào bến phà Mỹ Thuận.

Mùa măng rừng xứ Lạng

Mùa măng rừng xứ Lạng

21/03

Mùa măng rừng thường từ tháng 2 đến hết tháng 3 âm lịch. Khi những cơn mưa đầu mùa ẩm ướt qua đi cũng là lúc những mầm măng vươn mình, nhú lên khỏi mặt đất. Đó cũng là thời điểm người dân Xứ Lạng lên rừng hái măng.

“Thổi hồn” thể thao nông thôn

“Thổi hồn” thể thao nông thôn

21/03

Tại Bình Định - Phú Yên, không dễ ăn khi làm dịch vụ thể thao ở thôn quê, thế nhưng một số bà con ở đây đã mạnh dạn bỏ vốn đầu tư, đáp ứng phần nào cơn khát thể thao của người dân...

Về nơi "cỏ mọc thành tinh", ăn bò nướng ngói

Về nơi "cỏ mọc thành tinh", ăn bò nướng ngói

20/03

Xuôi về hướng biển khoảng 5 cây số cách trung tâm thành phố Sóc Trăng là vùng đất Mỹ Xuyên. Ngày trước nơi này còn có tên gọi là Bãi Xàu với nhiều giai thoại gắn liền với nó.

Trần Hợi tập hợp tối đa nguồn lực

Trần Hợi tập hợp tối đa nguồn lực

19/03

Đến nay, tổng số tiêu chí mà xã Trần Hợi (Cà Mau) đạt được là 11/19 tiêu chí. Xã phấn đấu trong năm 2014 đạt 3 tiêu chí, năm 2015 hoàn thành 5 tiêu chí còn lại.

Tỏi mồ côi giá hơn nửa triệu mỗi kg

Tỏi mồ côi giá hơn nửa triệu mỗi kg

19/03

Tỏi một tép (còn gọi là tỏi cô đơn, tỏi mồ côi) quý hiếm ở đảo Lý Sơn đang được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng, mua với giá gấp 7 lần loại thông thường.

Sống trên kho thuốc độc

Sống trên kho thuốc độc

19/03

Huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An có nhiều ngôi làng sống chung với những kho đựng thuốc trừ sâu và đã có nhiều người chết vì căn bệnh ung thư.

Giá heo tăng, nông dân tăng đàn

Giá heo tăng, nông dân tăng đàn

19/03

Thời gian gần đây, do sợ dịch cúm gia cầm, người tiêu dùng đã chuyển từ ăn thịt gà sang thịt heo. Nhờ đó giá heo tăng cao, nông dân phấn khởi tái đàn.

Chuyện cây "cổ, kỳ, mỹ" - "Danh mộc" vùng quê lúa

Chuyện cây "cổ, kỳ, mỹ" - "Danh mộc" vùng quê lúa

19/03

Thái Bình là vùng đất lúa duy nhất ở Bắc bộ không có núi rừng. Song trên mảnh đất màu mỡ và cũng nhiều bão biển ấy vẫn tồn tại những loại cây cổ quý hiếm, sánh với hạng cây di sản quốc gia.

7 tính năng thu hút trên Galaxy S5

7 tính năng thu hút trên Galaxy S5 anh tinngan

18/03

Galaxy S5 không có nhiều thay đổi về thiết kế, nhưng lại được trang bị khá nhiều công cụ hỗ trợ.