Cập nhật liên tục Covid-19

Hy hữu: 8 lần xét nghiệm âm tính vẫn bị nhiễm virus Corona

Trường hợp hy hữu này xảy ra đối với một bệnh nhân 56 tuổi tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Tờ Huanqiu Shibao thông tin, ngày hôm qua (24/2), một phụ nữ tại Tứ Xuyên đã được xác định mắc virus Corona. Điều khiến tất cả mọi người đi từ ngạc nhiên đến lo lắng là bởi 8 lần xét nghiệm trước đó của người này đều cho kết quả âm tính với Corona. 

Các nhân viên y tế tập trung làm việc tại bệnh viện Vũ Hán (Ảnh: AFP) 

Các nhân viên y tế tập trung làm việc tại bệnh viện Vũ Hán (Ảnh: AFP)

Được biết, người phụ nữ họ Tang hiện đang sống ở huyện Anyue và làm việc trong một khách sạn ở Trùng Khánh. Một nhân viên của khách sạn này bị phát hiện nhiễm dịch viêm phổi cấp do vậy bà cùng những người khác được yêu cầu về nghỉ và theo dõi tại nhà. 

Bà Tang được theo dõi y tế từ ngày 2/2 và xét nghiệm 8 lần từ ngày 7-23/2 song đều kết luận không bị nhiễm bệnh. Hiện tại, bà Tang đang được cách ly và điều trị tại một bệnh viện ở Tư Dương, Tứ Xuyên.

Tính đến ngày 25/2, Trung Quốc đã có tới 77.150 số ca nhiễm bệnh, 2.592 người tử vong và 5.365 người đang bị cách ly theo dõi. Toàn thế giới có 2.707 người tử vong, trên 80.000 ca nhiễm. 

Toàn thế giới đã ghi nhận hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ có bệnh nhân virus Corona, số ca nhiễm vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Sau Trung Quốc, Hàn Quốc đang là 'ổ dịch' lớn thứ 2 với gần 1.000 ca được xác định nhiễm bệnh và 10 người đã tử vong. 

>> XEM NGAY: Hy hữu bé gái sơ sinh không cần điều trị tự khỏi virus corona

Theo Chang Min/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/hy-huu-8-lan-xet-nghiem-am-tinh-van-bi-nhiem-virus-corona-news-2218533.html

Tags: 8 lần xét nghiệm  |  virus Corona