Biểu tình bạo lực dữ dội ở Mỹ

Hộ tống ông Trump, mật vụ Mỹ thu hút mọi ánh nhìn bằng khẩu súng hàng khủng 'dài gần bằng người'

Sự xuất hiện của mật vụ Mỹ cùng những vũ khí kì lạ khi hộ tống ông Trump tới nhà thờ gần Nhà Trắng đã thu hút sự chú ý của những người có mặt.

Hôm 1/6 (giờ Mỹ), ông Trump đã được một nhóm các mật vụ đi tới buổi chụp ảnh ở nhà thờ St. John's ở gần Nhà Trắng. Chuyến đi này đã thu hút sự chú ý của truyền thông Mỹ bởi trước đó, lực lượng an ninh đã phải sử dụng hơi cay để giải tán các đám đông biểu tình tụ tập ở khu vực này. Ngoài ra, sự xuất hiện của các chuyên gia bắn tỉa kèm theo những khẩu súng khổng lồ với vẻ ngoài kì lạ cũng khiến không ít người tò mò.

Theo The Drive, loại súng trong ảnh có tên AXAICS, được sản xuất bởi hãng Accuracy International - một nhà sản xuất súng trường bắn tỉa chính xác cao có trụ sở tại Anh.

Loại súng này được thiết kế đặc biệt để bắn với độ chính xác cực cao và cho phép người sử dụng - bao gồm các nhân viên an ninh và sĩ quan quân đội - có thể tùy chỉnh loại nòng, cỡ nòng đạn để phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra, thân súng cũng có thể được thay đổi nhiều bộ phận khác nhau tùy sở thích của người dùng.

Loại súng này có bộ giảm thanh hiện đại và kính ngắm cực kỳ tối tân. Theo The Drive, riêng kính ngắm đã có giá bán lẻ lên tới 4.500 USD, trong khi một khẩu súng thuộc dòng AX được trang bị đầy đủ có giá vào khoảng 7.000 USD.

Ống giảm thanh có giá khoảng 1.500 USD còn chân chống phụ trị giá tầm 300 USD. Như vậy, tổng cộng khẩu súng được mật vụ cầm trên tay có thể tiêu tốn tới 13.300 USD. 

Đội bắn tỉa của Mỹ cũng sở hữu những loại súng khác như súng bắn tỉa bắn tự động SR-25. Mặc dù loại vũ khí này không bắn xa và chính xác như AX, nhưng có thể chứa được nhiều đạn hơn và phù hợp với các trường hợp tấn công ở cự ly trung bình.

Ví dụ, lính bắn tỉa sử dụng vũ khí tầm xa có thể tiêu diệt xạ thủ của đối phương, trong khi những người sử dụng súng tầm ngắn có thể ngăn chặn những mối đe dọa từ nhiều kẻ địch ở gần.

Hiện tại, vẫn chưa rõ tại sao các mật vụ Mỹ lại đi bộ cùng ông Trump tới nhà thờ. Thông thường, các lính bắn tỉa sẽ được bố trí ở những địa điểm trên cao, xung quanh tổng thống Mỹ. Có thể, ông Trump đã quyết định chụp ảnh ở nhà thờ quá vội vã và do đó các lính bắn tỉa không kịp tới các địa điểm được bố trí sẵn.

Tuy nhiên, tờ The Drive cho rằng đây rõ ràng là cơ hội tốt để quan sát những vũ khí đời mới được mật vụ Mỹ sử dụng trong những tình huống nhạy cảm và có rủi ro cao nhất.

Theo Tất Đạt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/ho-tong-ong-trump-mat-vu-my-thu-hut-moi-anh-nhin-bang-khau-sung-hang-khung-dai-gan-bang-nguoi-820204662536321.htm

Tags: thu hút  |  khẩu súng  |  bắn tỉa  |  sử dụng  |  nhà thờ  |  kính ngắm  |  phù hợp  |  xuất hiện  |  Theo The Drive  |  địa điểm