Hàng trăm người bật khóc bên thi thể nữ sinh lớp 11 để lại thư tuyệt mệnh rồi nhảy cầu tự tử

Sau ba ngày tìm kiếm, chiều nay, 2/12, thi thể nữ sinh Nguyễn Thị Thu Tr. (SN 2003, trú tại xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được tìm thấy. Hàng trăm người dân bật khóc khi chứng kiến lực lượng chức năng và người thân làm công tác khám nghiệm và khâm liệm cho nữ sinh Tr.

Trao đổi với Gia đình và Xã hội, Bí thư Đảng ủy xã Thạch Ngọc - ông Lê Thanh Hải cho biết, khoảng 15h30 ngày 2/12, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể nữ sinh Tr. nổi lên trong bụi cây cách cầu Phủ 2 khoảng vào trăm mét.

'Hiện lực lượng chức năng đã khám nghiệm xong và gia đình đang tiến hành khâm liệm theo phong tục địa phương để đưa nạn nhân về quê mai táng', ông Lê Thanh Hải cho biết.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh.

Hiện trường nơi phát hiện thi thể nữ sinh.

Cũng theo Bí thư Đảng ủy xã Thạch Ngọc, gia đình nữ sinh Tr. có hoàn cảnh khó khăn. Bố đi lao động tại Thái Lan khi nhận tin con gái nhảy cầu tử tự đã về tối ngày 1/12.

'Sau cháu Tr. còn có 2 em nhỏ. Chắc muốn con học hành nên người nên mẹ cháu Tr. có nặng lời khuyên răn con gái. Nào ngờ cháu lại nghĩ quẩn xảy đến cơ sự này', ông Lê Thanh Hải nói.

Có mặt tại hiện trường, thi thể nữ sinh Tr. được vây bạt để lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm. Rất đông người dân có mặt tại đây bật khóc thương tiếc cho cô gái xấu số.

'Làm cha làm mẹ ai chả mong muốn con cái khôn lớn nên không tránh khỏi quát nạt, trách móc… Nào ngờ cháu nó nghĩ quẩn mà nhảy cầu làm đau lòng người ở lại', bác Nguyễn Thị Minh, người dân xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà sống cạnh cầu Phủ 2 kể.

Hàng trăm người dân bật khóc khi cơ quan chức năng tìm thấy thi thể nữ sinh.

Hàng trăm người dân bật khóc khi cơ quan chức năng tìm thấy thi thể nữ sinh.

Theo bác Nguyễn Thị Minh, cách đây một năm trước, một nữ sinh cũng gieo mình xuống dòng sông Phủ này vì buồn chán chuyện gia đình.

Sau khi tiến hành khám nghiệm xong, trong chiều nay, gia đình đã đưa thi thể nữ sinh Tr. về quê để ngày mai tiến hành an táng.

Trước đó như Gia đình và Xã hội đưa tin, vào khoảng 11h30 ngày 30/11, người dân phát hiện một chiếc xe đạp điện cùng đôi dép để trên cầu Phủ 2, xã Thạch Lâm, huyện Thạch Hà. Nghi có việc chẳng lành người dân đã thông báo cho cơ quan chức năng.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng xác định nạn nhân để lại một chiếc xe đạp điện, đôi dép cùng giấy tờ tùy thân và một bức thư.

Nạn nhân được xác định là em Nguyễn Thị Thu Tr. (SN 2003, trú tại xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà). Trước khi nhảy cầu, nữ sinh Tr. để lại bức thư tuyệt mệnh làm nhiều người đọc không cầm được nước mắt. Trong thư, em Tr. cho rằng người mẹ đã không hiểu và trách móc chuyện học hành của con gái.

Nội dung bức thư: 'Khi mẹ đọc được những dòng chữ này thì chắc chắn con đã không còn nữa. Con xin lỗi vì chưa làm gì được cho mẹ mà đã ra đi nhưng con mệt mỏi lắm rồi, con nản lắm rồi, chả còn cái thứ gọi là động lực để sống tiếp nữa. Cuộc đời con từ nhỏ đến lớn chưa một ngày nào là không buồn bã và khóc một mình về đêm và nhiều lần gục ngã muốn tìm đến cái chết để kết thúc cuộc đời mình. Nhưng biết bao lần nghĩ tới rồi gạt đi vì con nghĩ mình còn có gia đình mà mình chết đi thì gia đình phải sống thế nào đây. Nhưng chắc đó là điều con tưởng tượng ra thôi, chả ai cần con hết từ gia đình đến bạn bè. Con luôn là gánh nặng cho gia đình và bố mẹ.

Vâng bố mẹ nói đúng, con là một đứa vô tích sự chả làm được một cái gì khiến mẹ hài lòng, học hành thì chẳng ra sao và cũng chẳng nhanh nhẹn, hoạt bát như những người khác. Con cũng đã cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân, nhưng cho dù con có làm gì đi nữa thì trong mắt mẹ con luôn là một đứa vô dụng và tệ hại.

Mẹ suốt ngày chỉ biết la mắng con nhưng có bao giờ mẹ hiểu cho cảm nhận của con chưa. Con buồn lắm, những lúc buồn con chỉ biết khóc và khóc. Có những đêm con không ngủ chỉ nằm nhớ đến những gì mẹ đã nói, nhưng có ai hiểu được đâu, chả ai cả. Đáng ra con không nên xuất hiện trên trái đất này, nếu có một điều ước con sẽ ước mình chưa bao giờ tồn tại. Nhưng giờ thì tốt rồi, từ nay sẽ không ai làm cho mẹ phải phiền lòng nữa. Con hi vọng khi con đi rồi mẹ sẽ sống vui vẻ hơn và sẽ không bao giờ phải tức giận. Con xin lỗi vì tất cả.

Cuộc đời của con người cũng như chiếc kim đồng hồ vậy, xoay chuyển không ngừng. Chắc có nhiều người nghĩ chuyện gì cũng có thể giải quyết được, chọn tới cái chết để giải quyết tất cả người ta gọi là ngu dốt nhưng không phải vậy. Nếu một người đã tìm đến cái chết để kết thúc thì đó là khi họ trải qua tột cùng của sự đau đớn mà chả ai hiểu được.

Đây cũng là dấu chấm hết cho cuộc đời của một đứa tệ hại và chả ai cần.

Kết thúc.'

Theo Minh Thùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/hang-tram-nguoi-bat-khoc-ben-thi-the-nu-sinh-lop-11-de-lai-thu-tuyet-menh-roi-nhay-cau-tu-tu-20191202171758827.htm

Tags: nhảy cầu  |  thi thể  |  tiến hành  |  cuộc đời  |  khám nghiệm  |  Thạch Hà

netRADIO     netTV