Cập nhật liên tục Covid-19

Hà Nội vắng lặng như Tết sau khi thực hiện cao điểm chống dịch COVID-19

Dịch bệnh COVID-19 không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn thay đổi cả lối sống, thói quen của người dân Hà Nội.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, mọi người được khuyến cáo nên ở nhà để bảo vệ chính bản thân và cộng đồng. Thay vì ra ngoài tụ tập bạn bè, ăn uống nhậu nhẹt, la cà quán xá... thì mọi người dành thời gian ở nhà nhiều hơn, quan tâm đến người thân nhiều hơn và dành nhiều thời gian cho bản thân hơn.

Những con phố vốn dĩ sầm uất, xe cộ ùn ùn qua lại, quán xá tấp lập người ra vào, giờ tam tầm thì inh ỏi còi xe... bỗng chốc lại trở nên vắng vẻ, thanh bình đến lạ.

Theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày ngày 28/3 đến hết ngày 15/4/2020 phải dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Ảnh: Khánh Chi

Ngay cả khu vực Hồ Hoàn Kiếm là điểm tham quan nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước cũng không còn duy trì sự nhộn nhịp như trước.

Còn tại nhiều con phố sầm uất bậc nhất tại quận Hoàn Kiếm vẫn như đang 'ngủ đông'như trong những ngày Tết Nguyên đán. Phố Hàng Gai, Hàng Bông, Hàng Đào, Cầu Gỗ trầm lắng, thưa thớt người qua lại. Nhiều cửa hàng trên con phố này đã treo biển tạm dừng kinh doanh hay đóng cửa theo chỉ thị của Chính phủ và Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Một số hình ảnh do phóng viên ghi nhận:

Hình ảnh vắng vẻ tại ngã tư phố Tràng Tiền.

Khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm cũng lác đác người qua lại.

Nhà hát Lớn không còn cảnh tụ tập đông người.

Các cửa hàng dịch vụ ăn uống như KFC, cà phê đều đóng cửa để phòng chống dịch COVID-19.

Phố Tạ Hiện bỗng im ắng trong những ngày dịch COVID-19.

Tượng đài Lý Thái Tổ không còn nhộn nhịp như mọi ngày.

Người dân đang thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ. 'Giãn cách xã hội' là một trong những cách để giảm lây lan của COVID-9.

Tại khu vực Nhà thờ lớn Hà Nội, không còn cảnh khách du lịch đông nghịt, thay vào đó là khung cảnh vắng lặng.

Chợ Đồng Xuân ngày thường vốn tấp nập người mua kẻ bán, nay cũng tạm dừng hoạt động.

Tất cả các hộ dân ở phố cổ đều chấp hành nghiêm chỉ đạo 'tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu' của Thủ tướng.

Các tuyến đường thường xuyên ùn tắc do đông người đi lại nay cũng trở nên thông thoáng.

Phố phường Hà Nội dường như ngủ yên khi các lệnh cấm quyết liệt của Chính phủ được thực hiện để phòng chống đại dịch COVID-19 lây lan.

Tất cả hàng quán trên đường Nguyễn Trãi đã đồng loạt đóng cửa.

Vì cộng đồng nên ai cũng ý thức được việc ở nhà lúc này là rất cần thiết để phòng tránh sự lây lan cuả Covid-19 trong thời điểm này.

Theo Khánh Chi/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/xa-hoi/ha-noi-vang-lang-nhu-tet-sau-khi-thuc-hien-cao-diem-chong-dich-covid-19-20200329233258644.htm

Tags: Covid 19  |  Hà Nội  |  Chính phủ  |  thực hiện  |  hoạt động  |  qua lại  |  đóng cửa  |  kinh doanh  |  khu vực  |  lây lan