Cập nhật liên tục Covid-19

Hà Nội dỡ bỏ phong tỏa tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy, nơi có phóng viên nhiễm COVID-19

Sau vài giờ dựng barie, lập chốt cách ly, tối 29/3, các lực lượng chức năng phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tháo bỏ hàng rào barie tại khu vực tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy.

Trao đổi với phóng viên tối 29/3, ông Lai Mạnh Tiến – Chủ tịch UBND phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội cho biết: 'Chiều ngày 29/3, sau khi phun khử khuẩn toàn bộ toàn nhà 34T, đến tối cùng ngày các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ barie, chốt ngăn chặn cách ly tại khu vực tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy'.

Theo ông Tiến, việc dựng hàng rào, lập chốt cách ly, giám sát chặt chẽ hoạt động của tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy do có trường hợp dương tính với COVID-19, là để khử khuẩn, lập danh sách người tiếp xúc với bệnh nhân 183…

Lực lượng chức năng tiến hành dỡ bỏ phong tỏa tòa nhà 34T Hoàng Đạo Thúy.

'Sau khi khử khuẩn, hoàn thành lập danh sách người tiếp xúc, các lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ hệ thống rào chắn trong khu vực. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo những cư dân thuộc tòa nhà này nên cách ly tại nhà và hạn chế đi lại ra bên ngoài. Đặc biệt những cư dân tại tầng 26 nơi có bệnh nhân dương tính, chúng tôi đã thông báo tự cách ly tại nhà và cần nhu cầu gì thì sẽ có một đội thuộc ban quản trị tòa nhà giúp đỡ ', ông Tiến cho biết thêm.

Trung tá Nguyễn Xuân Vượng, Trưởng Công an phường Trung Hòa cũng thông tin: Ngày 29/3, sau khi nhận được thông tin một người dân sinh sống tại tầng 26 của tòa nhà 34T trên đường Hoàng Đạo Thúy, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy đã dựng rào chắn, bố trí lực lượng để cách ly tòa nhà. Trong quá trình rào chắn, mọi hoạt động ra vào tòa nhà đều được giám sát chặt chẽ.

Cũng trong chiều cùng ngày, quận Cầu Giấy đã huy động khoảng chục cán bộ xuống hiện trường để tiến hành phun khử trùng tại tầng 26 của tòa nhà và các tầng, tầng hầm xung quanh.

Chiều 29/3, lực lượng chức năng xuống phun khử trùng toàn bộ tòa nhà.

Theo đại diện UBND quận Cầu Giấy, khi bệnh nhân 183 được nhận định trong diện nghi mắc COVID-19 nên đã được đưa đi cách ly từ vài ngày trước đó.

Nhằm đảm bảo tuyệt đối ANTT, Công an phường Trung Hòa đã bố trí nhiều tổ công tác làm nhiệm vụ tại khu vực xung quanh, trước, sau của tòa nhà 34T, đồng thời chốt trực tại tầng nơi có căn hộ của bệnh nhân này. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện nghiêm những quy định về đảm bảo an toàn, phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời không hoang mang, lo sợ, tỉnh táo thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn.

Bệnh nhân số 183 là nữ, 43 tuổi, địa chỉ tại Trung Hòa, Cầu Giấy; là phóng viên có tiếp xúc gần khi phỏng vấn bệnh nhân số 148 ngày 12/3.

Hiện bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh; tình trạng sức khoẻ ổn định.

Theo Nhật Tân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/ha-noi-do-bo-phong-toa-toa-nha-34t-hoang-dao-thuy-noi-co-phong-vien-nhiem-covid-19-20200329225109894.htm

Tags: Covid 19  |  34T Hoàng Đạo Thúy  |  tòa nhà  |  bệnh nhân  |  chức năng  |  lực lượng  |  khu vực  |  tiến hành  |  Cầu Giấy  |  trung hòa