Cập nhật liên tục Covid-19

Hà Nội: Tạm giữ hình sự 3 đối tượng ở công ty sản xuất quần áo bảo hộ y tế giả chống COVID-19

Liên quan tới vụ sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Y tế Đức Anh, CA Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 3 đối tượng để điều tra.

Liên quan đến vụ án sản xuất trang phục bảo hộ y tế giả xảy ra tại Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Y tế Đức Anh (viết tắt: Công ty Đức Anh có địa chỉ tại Đống Đa, Hà Nội), Cơ quan Cảnh sát điều tra, CA Hà Nội đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 3 đối tượng gồm: Trương Thị Bình (Phó Giám đốc Công ty), La Văn Thi (Phụ trách bộ phận kinh doanh) và Nguyễn Đức Việt Anh (nhân viên) để phục vụ cho công tác điều tra.

Theo kết luận giám định của Phòng kỹ thuật hình sự CA Hà Nội, hơn 1.300 bộ quần áo bảo hộ y tế thu giữ tại công ty trên là hàng giả. Qua đấu tranh, CQĐT xác định, Công ty Đức Anh mua các dụng cụ bảo hộ y tế gồm khẩu trang, quần áo, kính, giày.. không đảm bảo chất lượng từ một đối tượng rồi chỉ đạo nhân viên trong công ty đóng gói và dán nhãn các đơn vị sản xuất khác đã được cơ quan y tế cấp phép. Trước đó, công ty này đã từng bán một lô hàng cho Trung tâm y tế huyện Quốc Oai nhưng bị trả lại, vì nghi ngờ doanh nghiệp đã phân phối đồ bảo hộ y tế giả.

Lực lượng chức năng kiểm tra Công ty Đức Anh. Ảnh: TL

Tuy nhiên vì mờ mắt trước lợi nhuận, công ty này vẫn tái diễn hành vi vi phạm và bị lực lượng chức năng bắt quả tang. Theo đánh giá của CA Hà Nội, việc làm giả những bộ quần áo bảo hộ y tế kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19, gia tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cho các lực lượng ở tuyến đầu (đặc biệt là các y bác sĩ).

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, CA hà Nội xác định đây là vụ án trọng điểm để điều tra và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian sớm nhất.

Đối tượng Trương Thị Bình tại CQĐT. Ảnh: CQCA

Như trước đó Báo Gia đình và Xã hội đã đưa tin, ngày 8/4, CA Hà Nội đã phát hiện và triệt phá thành công vụ sản xuất, buôn bán hàng nghìn trang thiết bị y tế giả xảy ra tại Công ty TNHH thương mại và dịch vụ y tế Đức Anh (số 5, ngõ 178, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ khoảng 1.300 bộ trang phục bảo hộ y tế cùng rất nhiều thiết bị như kính, găng tay, khẩu trang… để phục vụ cho công tác chống dịch.

Liên quan tới số lượng hàng hóa trên, phía Công ty Đức Anh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ. Bước đầu, đại diện công ty khai nhận, toàn bộ sản phẩm trên được mua trôi nổi trên thị trường rồi in nhãn mác, đóng gói làm giả thương hiệu của Công ty Phúc Hà để bán kiếm lời.

Đây được xem là một trong những vụ sản xuất và buôn bán thiết bị y tế giả lớn nhất từ trước đến nay mà CATP Hà Nội đã triệt phá.

Theo Đại Phong/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/phap-luat/ha-noi-tam-giu-hinh-su-3-doi-tuong-o-cong-ty-san-xuat-quan-ao-bao-ho-y-te-gia-chong-covid-19-20200409204341089.htm

Tags: COVID 19  |  Hà Nội  |  công ty  |  Đức Anh  |  sản xuất  |  đối tượng  |  CA Hà Nội  |  điều tra  |  quần áo  |  lực lượng  |  hình sự  |  công tác