Hà Nội: Đã lên các phương án cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân

Sáng nay, tại cuộc họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP Hà Nội, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đơn vị đã lên các phương án cung cấp đủ nhu yếu phẩm cho người dân tại 189 nhân khẩu trong thời gian cách ly.

UBND quận Ba Đình đang khẩn trương lên danh sách, định lượng cho từng người.

Theo chủ tịch quận Ba Đình, trên địa bàn có 32 hệ thống siêu thị, 3 ban quản lý chợ, quận đã chuẩn bị từ những thứ nhỏ nhất bàn chải, giấy vệ sinh, cơ quan chức năng đáp ứng đủ cho các gia đình trong diện cách ly trong thời gian dài.

Về trường hợp bệnh nhân N.T.N., ông Chiến cho hay, quanh khu vực nhà của cô gái này ở phố Trúc Bạch chỉ có 1 dãy nhà số lẻ, phía đối diện là vườn hoa. Khu vực có 2 lối vào, từ đường Ngũ Xá, và và phố Châu Long đều được chốt chặn đi lại.

Những người liên quan đến chị N. trên địa bàn quận Ba Đình đã được cách ly

Tại số nhà 125 Trúc Bạch có 5 người, trên địa bàn còn có 3 trường hợp là nhân viên y tế của Bệnh viện Hồng Ngọc. 2/3 người là độc thân, không tiếp xúc với ai. Một người có tiếp xúc với con trai, hiện đã cách ly với bố vợ và con trai. Cách ly thêm 1 người cắt tóc có liên quan.

Ngoài ra trên chuyến bay VN0054, địa bàn quận có 1 người tên N.Q.T. - người này cũng đã được đưa đi cách ly. Hiện tại những người tiếp xúc mới N.Q.T. cũng đang được tiếp tục xác minh.

Riêng đối với lái xe cho bệnh nhân N.T.N. là người có nguy cơ nhiễm rất cao. Người này thuê nhà ngay cạnh bệnh nhân nên cũng nằm trong khu vực cách ly, đã tiến hành xác minh nhân khẩu trong nhà và những người tiếp xúc với lái xe.

Ngoài ra, ngay từ sáng nay Quận Ba Đình đã chỉ đạo trích xuất camera, hiện chưa phát hiện bệnh nhân có ra ngoài hay không.

Theo khai báo của 1 nhân viên cửa hàng số 129 phố Trúc Bạch, bệnh nhân này có ra ngoài mua hàng vào ngày 4/3. Qua kiểm tra, Quận đã lập tức cho cách ly 9 nhân viên và chủ cửa hàng này, ông Chiến cho biết thêm.

Quận Ba Đình cách ly những người liên quan

Còn tại báo cáo Sở Y tế Hà Nội cũng cho biết, tính đến 8h sáng 7/3, Hà Nội ghi nhận 33 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính và 90 người có tiếp xúc hiện đang được cách ly theo dõi chặt chẽ.

Sở Y tế Hà Nội đã lấy 27/33 mẫu xét nghiệm của người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Trong đó 2 trường hợp nghi ngờ là lái xe D.Đ.P. (27 tuổi, trú tại 113 Trúc Bạch) và bác gái bệnh nhân là L.T.H. (64 tuổi, trú 125 Trúc Bạch); 25 trường hợp còn lại âm tính. Sở đang tiến hành lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp còn lại.

Đồng thời, Hà Nội phối hợp với sân bay Nội Bài thu thập thông tin 217 hành khách và phi hành đoàn đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân.

Theo Minh Ngọc/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-da-len-cac-phuong-an-cung-cap-du-nhu-yeu-pham-cho-nguoi-dan-22202073125914288.htm

Tags: Hà Nội  |  tiếp xúc  |  Ba Đình  |  trường hợp  |  địa bàn  |  khu vực  |  nhân viên  |  liên quan