HAGL dùng 'chiêu độc' với Nam Định, đen đủi thay lại mất tất cả chỉ bởi một thoáng sơ sẩy

HAGL đã dùng chiến thuật đặc biệt để kiềm chế sức mạnh của Nam Định. Phương án này của HLV Lee Tae-hoon phần nào có hiệu quả, tuy nhiên thế là chưa đủ để giúp HAGL có chiến thắng.

Trong đội hình Nam Định hiện tại, mũi nhọn nguy hiểm nhất không ai khác chính là tiền đạo kỳ Đỗ Merlo. Dù đã bước sang tuổi 35 tuy nhiên chân sút gốc Argentina này vẫn cho thấy sự nguy hiểm lớn với bất kỳ hàng phòng ngự nào ở V.League. Bởi thế mà HLV Lee Tae-hoon quyết định sử dụng chiến thuật đặc biệt để kiềm chế 'trọng pháo' của Nam Định.

Ở trận đấu tối 23/5, vị chiến lược gia người Hàn Quốc kéo tiền vệ Kelly (số 12) về đá trung vệ. HLV Lee Tae-hoon rõ ràng muốn tận dụng lợi thế thể hình của cầu thủ người Nigeria để hạn chế khả năng không chiến của Đỗ Merlo. Dễ dàng nhận thấy, Kelly luôn theo rất sát số 19 của Nam Định.

Một pha tranh chấp bóng bổng thường thấy trong trận đấu, khi Merlo luôn bị chăm sóc rất sát sao. Việc Damir Memovic bị chấn thương và không thể thi đấu khiến Kelly trở thành giải pháp tình thế của HLV Lee Tae-hoon, nhưng bù lại số 12 của HAGL cũng chơi khá ấn tượng.

Cảm xúc thất vọng của Merlo khi không thể tận dụng cơ hội để ghi bàn vào lưới HAGL.

Thậm chí trong một pha nỗ lực thoát truy cản, Merlo đã dính chấn thương. Ban đầu tiền đạo nhập tịch này tỏ ra khá đau và đã ra dấu xin thay người. Tuy nhiên sau khi được đội ngũ y tế chăm sóc, anh đã có thể tiếp tục thi đấu.

Khoảnh khắc thú vị khi Merlo và Kelly bắt tay nhau và cười sau một pha tranh chấp.

Tuy nhiên tiếc rằng những nỗ lực khi lùi về đá trung vệ của Kelly không thể giúp HAGL giữ sạch được mảnh lưới. Phút 42 của trận đấu, trong một khoảnh khắc Kelly mất tập trung, không theo kèm Merlo cũng như Rafaelson, Nam Định đã có được bàn mở tỉ số.

Bước sang hiệp 2, đội chủ nhà tiếp tục có thêm 1 bàn thắng nữa và người ghi bàn là Mai Xuân Quyết.

Rõ ràng HLV Lee Tae-hoon đã sáng suốt khi đưa Kelly lùi sâu để gia cố hàng thủ. Tiếc rằng thế là chưa đủ để HAGL tránh được một thất bại khi rời Thiên Trường.

Theo Linh Đan (T/H)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hagl-dung-chieu-doc-voi-nam-dinh-den-dui-thay-lai-mat-tat-ca-chi-boi-mot-thoang-so-say-82020235223442356.htm

Tags: Nam Định  |  HLV Lee Tae  |  chấn thương  |  không thể  |  Đặc biệt  |  kiềm chế  |  trung vệ  |  tiếp tục  |  khoảnh khắc  |  tranh chấp