Game thủ Free Fire đang 'điên đầu' chỉ vì Garena cho ra mắt nhân vật mới quá 'bá đạo'

Free Fire đang liên tục ra mắt nhiều nhân vật, vũ khí mới đẹp mắt lại còn vô cùng bá đạo, điển hình là nhân vật mới Jota khiến nhiều game ngán ngẩm.

Từ lâu Free Fire đã được định hướng khác biệt với các tựa game bắn súng sinh tồn khác khi thêm vào những yếu tố nâng cấp cho từng skin, nhân vật thay vì chỉ là trang trí. Cũng chính vì điều này mà Free Fire dần trở nên 'pay to win' hơn bao giờ hết bởi các game thủ nạp tiền vào có quá nhiều sự vượt trội so với người chơi cày cuốc.

Khác với những tựa game Battle Royale khác khi skin chỉ mang tính thời trang thì trong Free Fire skin súng và nhân vật xịn gắn liền cùng sức mạnh.

Mới nhất có lẽ chính là Jota - nhân vật vừa được ra mắt cùng kĩ năng được cho là gây mất cân bằng game khủng khiếp. Kỹ năng của Jota chính là 'Mỗi khi giết địch bằng súng tiểu liên hoặc shotgun sẽ được hồi HP trong 5 giây. Con số này lên đến tận 40 HP ở cấp độ cuối.'

Nhân vật mới của Free Fire - Jota sở hữu kĩ năng hồi phục quá bá đạo

Sở hữu kĩ năng quá bá đạo nên đến cả những cao thủ hàng đầu của Free Fire Việt như FL.NPC, BOX Thanh Nhã cũng phải công nhận Jota quá mạnh từ phổ thông cho đến chuyên nghiệp. Nhiều khả năng các chàng trai này sẽ sử dụng Jota trong các giải đấu.

Game thủ Free Fire chuyên nghiệp NPC cũng khẳng định sức mạnh của nhân vật mới Jota

Còn với nhiều game thủ, kĩ năng mới quá bá đạo của Jota đã khiến họ phải lắc đầu ngán ngẩm bởi họ cho rằng game bị mất cân bằng nghiêm trọng. Nếu người chơi sử dụng nhân vật Jota kèm thêm pet Panda thì chỉ cần hạ gục một kẻ địch là có thể hồi phục được nhiều nhất 50 máu. Vì vậy những pha càn quét của các game thủ hổ báo trở nên vô cùng đáng sợ bởi chỉ cần hạ được 1 đối thủ họ đã có lượng hồi phục quá khủng khiếp. Đó là chưa tính các vật phẩm phụ trợ như Lửa trại cũng góp phần hồi HP và EP liên tục khiến lượng hồi phục càng thêm phần khổng lồ.

Game thủ Việt bày tỏ sự quan ngại sâu sắc khi Free Fire ngày càng mất cân bằng

Việc tạo ra những skin súng hay nhân vật mới tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa những người chơi. Điều này khiến game thủ ngán ngẩm bởi Free Fire đang dần đi theo lỗi mòn 'pay to win'. Dẫu biết rằng Garena có định hướng phát triển riêng biệt cho Free Fire nhưng giữ độ cân bằng cho game là điều vô cùng quan trọng nếu không muốn làm game thủ chán nản.

Theo Kenttt/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/game-thu-free-fire-dang-dien-dau-chi-vi-garena-cho-ra-mat-nhan-vat-moi-qua-ba-dao-22020193023378.htm

Tags: hồi phục  |  vô cùng  |  cân bằng  |  ngán ngẩm  |  người chơi  |  ngày càng  |  định hướng