Dịch vụ nạo dừa bánh tẻ làm mứt hút khách dịp cận Tết

Vì nhu cầu mua ngày càng nhiều nên nhiều nơi bán dừa đã huy động thêm người để phục vụ công đoạn chặt dừa, nạo vỏ dừa và quay dừa cho khách…

Cứ đến dịp Tết Nguyên đán, nhiều chị em lại có xu hướng tự làm mứt Tết tại nhà, trong đó, mứt dừa là loại được ưa chuộng nhất. Chính vì vậy, nguyên liệu làm mứt dừa như cùi dừa bánh tẻ hay cùi dừa non đều được săn đón vào dịp này.

Dịp cận Tết, dừa bánh tẻ và dừa non dùng để làm mứt đang được bày bán rất nhiều. Ảnh: N.Mai

Chị Nguyễn Thị Huyền (ở Hà Đông, Hà Nội) cho biết, nhiều năm nay, cứ gần Tết, chị lại mua cùi đưa về làm mứt cho cả nhà ăn, vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo chị Huyền, những ngày đầu mới làm mứt, chị rất vất vả với công đoạn ngồi gọt dừa, nạo dừa, chúng 'ngốn' rất nhiều thời gian của chị. Tuy nhiên, từ năm ngoái, khi dịch vụ nạo dừa ngay tại chỗ bắt đầu rầm rộ, việc làm mứt dừa của chị trở nên đơn giản hơn.

Dịch vụ nạo dừa làm mứt hút khách dịp cận Tết. Ảnh: N.Mai

'Làm mứt dừa giờ tiện nhất là họ nạo sẵn cho, mình về chỉ việc rửa sạch, cho vào ngâm và sên. Tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức so với trước đây', chị Huyền cho hay.

Ghi nhận của PV tại chợ Hà Đông (Hà Nội) những ngày gần đây cho thấy, địa điểm cung cấp cùi dừa bánh tẻ, cùi dừa non để làm mứt luôn trong tình trạng tấp nập.

Cùi dừa sau khi được làm sạch, sẽ cho vào máy quay, bào thành các sợi mỏng. Ảnh: N.Mai

Chị Nga – chủ một điểm bán dừa tại đây cho biết, vào những ngày cuối năm này, nhu cầu tìm mua cùi dừa bánh tẻ và cùi dừa non để làm mứt rất lớn. Mỗi ngày, nhà chị bán được hàng trăm quả dừa.

Dịch vụ này giúp nhiều chị em làm mứt Tết tiết kiệm được rất nhiều thời gian nạo dừa tại nhà. Ảnh: N.Mai

Vì nhu cầu mua ngày càng nhiều nên chị đã huy động thêm người để phục vụ công đoạn chặt dừa, nạo vỏ dừa cho khách. Bản thân chị sẽ ngồi quay dừa thành sợi để làm mứt.

Dừa sau khi được bào sợi mỏng. Ảnh: N.Mai

Được biết, giá bán mỗi quả dừa hiện tại là 27.000 đồng/quả. Nếu thêm dịch vụ nạo dừa là 30.000 đồng/quả.

Nạo dừa bằng máy có thêm ưu điểm là sợi dừa mỏng, đều đẹp hơn so với nạo thủ công. Ảnh: N.Mai

Tuy phải chịu đắt thêm vài nghìn trên mỗi quả dừa nhưng theo chủ điểm bán này, đa phần khách mua nhà chị đều đợi để được nạo sẵn dừa, giúp tiết kiệm thời gian nạo dừa tại nhà.

Theo Mai Khôi/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/thi-truong/dich-vu-nao-dua-banh-te-lam-mut-hut-khach-dip-can-tet-20200117142508307.htm

Tags: dịch vụ  |  hút khách  |  bánh tẻ  |  thời gian  |  nhu cầu  |  công đoạn  |  tiết kiệm  |  ngày càng  |  phục vụ  |  huy động