Diễn viên Mai Phương qua đời

Đạo diễn Lê Hoàng: 'Mai Phương như con búp bê ai cũng muốn ôm một cái rồi bỏ xuống'

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ mãi sau này ông mới biết Mai Phương là một cô gái cực kỳ đa tài, đóng phim cũng được, đóng kịch rất hay, làm MC chả còn gì để chê và kinh khủng nhất là làm cả ca sĩ.

Sau gần 2 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, diễn viên Mai Phương đã trút hơi thở cuối cùng, qua đời vào tối qua (28/3). Sự ra đi khi tuổi đời còn rất trẻ, để lại cô con gái nhỏ cũng chỉ mới 7 tuổi khiến nhiều nghệ sĩ xót xa.

Sáng 29/3 trên trang cá nhân, đạo diễn Lê Hoàng nhớ lại cách đây nhiều năm khi làm phim 'Trai nhảy' cần một nhân viên nữ xinh đẹp, bé bỏng, dễ thương, ngây thơ, khờ khạo, trong sáng, nhà quê làm nghề bán chè đậu.

Nam đạo diễn đã phải lùng sục khắp nơi nhưng không được người ưng ý mà chỉ gặp những cô gái 'hễ bé bỏng thì không xinh đẹp, hễ xinh đẹp thì gian ác, hoặc hễ ngây thơ là kèm theo ngốc nghếch hay hễ nhà quê là có dáng điệu quá quê mùa'.

'Bé Đậu' Mai Phương trong phim 'Trai nhảy' của đạo diễn Lê Hoàng

Bằng một sự tình cờ qua người bạn ông được giới thiệu Mai Phương: 'Chỉ nhìn thấy nàng đúng ba giây, tôi đã biết ngay nhân vật đây rồi. Mai Phương xinh như một cái kẹo và trắng như một cục đường. Đặc biệt nàng có đôi mắt cực to, chiếm hết nửa khuôn mặt và có hàm răng trắng tinh kèm theo một răng nanh nhọn hoắt như răng chuột. Tôi lập tức gọi Mai Phương là 'bé Đậu' và gọi như thế tới tận bây giờ'.

Đạo diễn Lê Hoàng chia sẻ mãi sau này ông mới biết Mai Phương là một cô gái cực kỳ đa tài, đóng phim cũng được, đóng kịch rất hay, làm MC chả còn gì để chê và kinh khủng nhất là làm cả ca sĩ.

'Mai Phương hoàn toàn đặc trưng cho nữ diễn viên của thời kỳ mới. Nghĩa là không từ cái gì, không sợ cái gì và không thấy khó khăn cái gì. Với vẻ ngoài nhút nhát, tưởng như con gà cắn cũng chết, nàng là thủ lĩnh của một nhóm gái trẻ, suốt ngày suốt đêm quay cuồng hát múa, diễn kịch, làm phim' - vị đạo diễn 'Trai nhảy' kể.

Nữ diễn viên Mai Phương

Tuy nhiên, theo nhận định của đạo diễn Lê Hoàng, điều gay go ở Mai Phương là quá bé nhỏ 'bé như hạt đậu, có thể bỏ vào mồm nhai bất cứ lúc nào'.

Chính vì vẻ ngây thơ cho đến chết và bé xíu đến tận cùng đó mà dưới con mắt của một đạo diễn, ông nhận định, 'bé Đậu' đóng vai ác có ác nhưng là ác trong vẻ 'nai con' chứ không khi nào trong vẻ 'quạ'. Nhưng đây chính là yếu điểm để Mai Phương mãi chẳng 'bật thành sao'.

'Trong giới 'sô bít' có thể tin chắc toàn thể mọi người đều biết Mai Phương nhưng toàn thể bà con đều yêu nàng chứ không sợ hãi nàng. Mà đôi khi chính sợ hãi mới làm nên tên tuổi, mới làm nên hào quang. Mai Phương cứ như con búp bê ai cũng muốn ôm một cái sau đó bỏ xuống vì nhận ra mình đã lớn rồi. Bi kịch của nàng là đây, hạnh phúc của nàng cũng là đây!' - đạo diễn Lê Hoàng nhận định.

Mai Phương sinh năm 1985, được mọi người biết đến trong các vai diễn trong phim 'Trai nhảy', 'Hương phù sa', 'Xóm cào cào',… Không chỉ làm diễn viên, Mai Phương còn lấn sân ca hát, làm MC.

Cô nhập viện điều trị bệnh ung thư phổi vào tháng 10/2018. Nhờ xạ trị và dùng thuốc phù hợp, sức khỏe cô ổn định hơn và được kiểm soát. Nhưng tháng 9/2019, Mai Phương lại phải nhập viện để điều trị bệnh vì một số biểu hiện không tốt. Tới đầu năm 2020, cô tiếp tục vào viện do sức khỏe diễn biến theo chiều hướng xấu.

Vì dịch COVID-19 phức tạp nên tang lễ của Mai Phương được tổ chức riêng tư, kín đáo trong chiều 29/3 tại TP.HCM.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/giai-tri/dao-dien-le-hoang-mai-phuong-nhu-con-bup-be-ai-cung-muon-om-mot-cai-roi-bo-xuong-2020032910475107.htm

Tags: Mai Phương  |  Lê Hoàng  |  đạo diễn  |  diễn viên  |  nhận định  |  ngây thơ  |  xinh đẹp  |  Trai nhảy  |  đóng kịch  |  toàn thể