Đăng Dương song ca cùng cố NSND Trần Khánh trên sóng truyền hình

Liveshow Không khoảng cách với công nghệ hiện đại giúp nghệ sĩ Đăng Dương lần đầu thỏa ước nguyện song ca cùng cố NSND Trần Khánh.

Không khoảnh cách phiên bản 2020 là chương trình âm nhạc được đầu tư bài bản với format mới lạ của Ban Văn nghệ - Đài truyền hình Việt Nam.

Trong chương trình sẽ phát sóng vào tối ngày 24/5 trên sóng VTV1 với khách mời là NSƯT Đăng Dương - nam ca sĩ dòng nhạc thính phòng, cách mạng có cơ hội lần đầu thỏa ước nguyện nhiều năm qua là song ca cùng cố NSND Trần Khánh.

Nghệ sĩ Đăng Dương.

Cụ thể, trong chương trình NSƯT Đăng Dương bày tỏ sự ngưỡng mộ và thần tượng về những tên tuổi 'đã bước qua đời mình' như những người thầy NSND Trung Kiên, Quang Thọ hay các cây đa cây đề như cố nghệ sĩ, ca sĩ NSND Quốc Hương, NSND Lê Dung...

Đặc biệt NSƯT Đăng Dương bày tỏ niềm ngưỡng mộ lớn lao với cố NSND Trần Khánh – người thể hiện thành công nhất ca khúc Tôi là người thợ lò.

Đăng Dương cũng cho biết, anh có một niềm ước ao bấy lâu nay là được song ca cùng cố NSND Trần Khánh ca khúc này nhưng vẫn chưa thực hiện được vì nhiều lý do khách quan thì NSND đã đi xa. Tuy nhiên, ngay trên sân khấu của Không khoảng cách, với công nghệ hiện đại và mới lạ, ekip chương trình đã giúp NSƯT thực hiện được ước muốn này.

Ekip chương trình đã sử dụng tư liệu giọng hát cổ của NSND Trần Khánh và giúp NSƯT Đăng Dương có một màn song ca nhiều cảm xúc đặc biệt. Tuy nhiên để thực hiện được phần trình diễn này là điều không đơn giản.

Nếu như ở nước ngoài những phần trình diễn song ca với người đã khuất là không hiếm bởi tư liệu âm nhạc – giọng hát được lưu trữ rất đầy đủ, như Michael Jackson chẳng hạn.

Tuy nhiên, đối với riêng phần trình diễn giữa NSƯT Đăng Dương và cố NSND Trần Khánh lại có nhiều khó khăn.

'Cả ekip đã vô cùng nỗ lực làm việc liên tục , vượt qua những hạn chế từ nguồn tư liệu còn lại của cố NSND Trần Khánh để làm nên phần song ca nhiều cảm xúc này' - Danh Tùng – người đảm nhiệm vai trò MC và cũng là thành viên BTC cho biết.

Cũng trong chương trình Không khoảnh cách, Đăng Dương còn có cơ hội làm mới nhiều ca khúc đã làm nên tên tuổi của mình như: Những ánh sao đêm, Tình đồng chí – Giai điệu Tổ Quốc...

Trong chương trình nghệ sĩ Đăng Dương còn tiết lộ nhiều bí mật phía sau ánh hào quang.

Đặc biệt giọng ca nổi tiếng của làng nhạc đỏ cũng sẽ lần đầu tiên trình diễn ca khúc Bài ca Trường Sơn theo phong cách acoustic. Đây cũng là một tiết mục thể hiện rất rõ bản chất của liveshow Không khoảng cách khi mang đến những phần trình diễn, những thông tin không giới hạn và chưa từng được thực hiện.

Ngoài ra, trong liveshow Không khoảng cách tháng 5, khán giả cũng sẽ có dịp được biết đến những 'góc khuất' lần đầu tiên được NSƯT Đăng Dương chia sẻ, đặc biệt là những khó khăn và vấp váp thời điểm mới bước chân theo con đường âm nhạc cách đây đã hơn 20 năm.

Liveshow Không khoảng cách với chủ đề về NSƯT Đăng Dương sẽ lên sóng VTV1 21h 30 tối chủ nhật, ngày 24/5.

Theo Gia Linh/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/dang-duong-song-ca-cung-co-nsnd-tran-khanh-tren-song-truyen-hinh-82020235171153915.htm

Tags: NSND Trần Khánh  |  Đăng Dương  |  song ca  |  NSƯT Đăng Dương  |  thực hiện  |  khoảng cách  |  trình diễn  |  ca khúc  |  âm nhạc