Cuộc chiến 'lấy số' giang hồ Sài Gòn của Năm Cam

Trong thời gian ngắn, Năm Cam đã tiêu diệt hết tàn dư của nhóm 'Tứ đại thiên vương' thu thập hết những tay anh chị có số.

Vào tháng 6/1996, khi Đại Cathay bị bắt và chết bí ẩn ngoài đảo, băng đảng của Đại Cathay tan rã.

Cũng vào thời điểm đó, Năm Cam vẫn chỉ là tên giang hồ vặt, thường trộm tiền ăn xài vung vít, chưa có tên tuổi, số má gì trên chốn giang hồ.

Theo lời kể của ông H. 'Đầu Bò', trước khi dẫn theo đệ tử về quy phục dưới trướng của Đại Cathay, Huỳnh Tỳ tự an ủi mình với danh hảo là nhị ca trong cái gọi là 'Tứ đại thiên vương'.

Những ngày đó, ông H. 'Đầu Bò' (người sau này hoàn lương và theo nghề báo) luôn có mặt bên cạnh Đại Cathay và Huỳnh Tỳ nên nắm khá rõ hoạt động của nhị ca này.

Ông H. 'Đầu Bò' đã từng nói với Đại Cathay rằng, Huỳnh Tỳ từ lúc về dưới trướng, cung cúc phò tá, không có chuyện hai lòng.

Vì vậy, trong các cuộc thanh trừng theo kiểu xã hội đen, hắn được Đại Cathay giao quyền trông coi một loạt các sòng bài, tiệm hút không chỉ trong địa bàn khu Lê Lai mà cả địa bàn khu Cầu Muối.

Buổi tối, hắn lại diện đồ kẻng theo đàn anh vào các vũ trường tha hồ đập phá.

Thế nhưng, sau giải phóng, cả Huỳnh Tỳ, Cái, Thế lẫn Năm Cam và nhiều tên xã hội đen vằn vện khác đều thay nhau vào tù ra khám.

Một góc Sài Gòn trước 1975

Ra tù, Năm Cam dần dần củng cố thế lực, ngày một phất lên, đến đầu những năm 1990 đã nghiễm nhiên trở thành ông trùm của thế giới ngầm ở Sài thành.

Trong khi đó, hầu hết các đàn anh cũ của Năm Cam như Ngô Văn Cái, Nguyễn Kế Thế, Đức Raymond... kẻ chết thảm, người mất tích, còn ông H. 'Đầu Bò' thì hoàn lương, quay ra làm nghề báo.

Còn Huỳnh Tỳ, vốn là gã nghiện nặng. Sau giải phóng, giang hồ không còn đất sống, Huỳnh Tỳ thường xuyên đói thuốc phải bán lẻ, chích dạo ma túy để nuôi con và nuôi thân.

Hậu quả là trong vòng 20 năm (1975 - 1995), Huỳnh Tỳ phải ra vào trại cải tạo, nhà giam hơn chục bận.

Khoảng đầu năm 1992, Huỳnh Tỳ đã liên kết được với một số tên giang hồ hết thời như Minh 'Ba giá' (Lương Văn Lâm), Trần Thị Ngàn, Minh Bu, Lý Đôi, Thành 'Đôla' tổ chức được 1 sòng bạc tại hẻm 98F Lê Lai.

Chuyện đến tai Năm Cam. Không kiêng nể xót thương gì các đàn anh thất thế, Năm Cam ra lệnh dẹp ngay.

Huỳnh Tỳ không nghe, vẫn tiếp tục làm. Ngay lập tức, sòng bạc này liên tục bị chỉ điểm, bị công an khám xét nên không con bạc nào dám bén mảng.

Biết là Năm Cam ra tay triệt hạ, Huỳnh Tỳ phải mang lễ vật đến ngọt nhạt năn nỉ, mời Năm Cam hùn vốn và được ông trùm đồng ý, vì thế Tỳ mới tạm yên thân.

>>Xem tiếp

Theo Doisongphapluat.com