Choáng váng với những quy tắc lái xe kỳ lạ nhất thế giới

Những luật lái xe kỳ lạ này khiến nhiều du khách nước ngoài choáng váng vì khó lòng thích nghi.

Các quốc gia trên thế giới đều có những quy định về lái xe riêng tùy theo điều kiện tự nhiên và văn hóa. Tuy nhiên, nhiều quốc gia lại có những luật lái xe kỳ lạ đến mức khiến du khách nước ngoài phải choáng váng. Một trong số đó là quy định không được đi dép tông trong khi lái xe ở Tây Ban Nha, người vi phạm có thể bị phạt đến 225,51 USD.

Không chỉ Tây Ban Nha, Thái Lan cũng rất đề cao trang phục của tài xế, tại đây không mặc áo trong khi lái xe cũng là hành vi phạm pháp và có thể bị phạt 16,21 USD.

Ở Australia, việc đưa tay ra khỏi cửa sổ bị xem là vi phạm luật giao thông nghiêm trọng, có thể bị phạt đến 237,69 USD.

Hút thuốc lá khi lái xe ở Hy Lạp là bất hợp pháp, nơi đây cho rằng hút thuốc lá sẽ làm người lái xe mất tập trung mỗi đưa thuốc lá lên môi hoặc khi gạt tàn thuốc.

Lái xe ở Philippines, bạn sẽ đối mặt với luật biển số phức tạp. Để hạn chế số lượng xe hơi, nơi đây đã ban hành luật cấm những biển số xe có đuôi là 1 hoặc 2 tham gia giao thông vào ngày thứ hai, tương tự như vậy những đuôi biển số bị cấm trong ngày thứ ba là 3 và 4, thứ tư là 5 và 6, thứ năm là 7 và 8 cuối cùng là thứ 6 là 9 và 0.

Giống như luật cấm hút thuốc ở Hy Lạp, Cyprus cũng nghiêm cấm hoàn toàn việc ăn uống trong khi lái xe, người vi phạm có thể bị phạt 95,86 USD.

Đường cao tốc Autobahn ở Đức nổi tiếng với quy định không hạn chế tốc độ vì vậy việc dừng xe trên cung đường này bị nghiêm cấm trong mọi trường hợp.

Ngoài vấn đề an toàn, ý thức tham gia giao thông ở Nhật Bản cũng rất được coi trọng. Tại đất nước mặt trời mọc, việc lái xe làm bắn nước trên đường lên người đi bộ cũng là vi phạm giao thông.

Nghiêm trọng hơn, nếu tài xế ở Nhật Bản làm bắn bùn đất lên những người đang đợi xe buýt xe bị phạt đến 1.550,63 USD, tương đương với hơn 36 triệu VND.

Do điều kiện thời tiết thất thường mà người lái xe ở Thụy Điển luôn luôn phải bật đèn xe kể cả khi trời sáng.

Luxembourg quy định xe ô tô phải được trang bị cần gạt nước tại kính chắn gió trừ một vài trường hợp đặc biệt như đối với dòng xe cổ.

Thậm chí, ở Nga việc lái một chiếc xe bẩn tham gia giao thông cũng là một hành vi phạm pháp.

Tại Bulgaria an toàn luôn là ưu tiên hàng đầu bởi vậy lái xe luôn phải cầm theo một bình cứu hỏa.

Theo Mai Linh (theo Business Insider)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/doi-song/choang-vang-voi-nhung-quy-tac-lai-xe-ky-la-nhat-the-gioi-20190809163818062.htm

Tags: Du khách nước ngoài  |  người vi phạm  |  vi phạm luật giao thông  |  Hút thuốc lá  |  biển số xe