Châu Đăng Khoa: Từ nghi án đạo nhạc, đạo thơ đến bị tố ăn chặn cát xê của Orange

Là một nhạc sỹ có nhiều bản hit để đời, nhưng Châu Đăng Khoa cũng dính rất nhiều lùm xùm trong nghề từ khi nổi tiếng đến nay.

Nhạc sỹ Châu Đăng Khoa (Ảnh: thanh niên)

Nghi án đạo nhạc, đạo thơ trong 'Tình nhân ơi'

Là một nhạc sỹ tài năng và được biết đến với bản hit 'Người lạ ơi', Châu Đăng Khoa mang đến cho âm nhạc Việt một làn gió mới, với ca từ lãng mạn như một bài thơ và âm nhạc bắt tai, ăn khách. Sau 'Người lạ ơi', nhạc sỹ tiếp tục sáng tác 'Tình nhân ơi' cho Orange, người thể hiện thành công 'Người lạ ơi' hát. Ca khúc này cũng là scandals đạo nhạc gây ồn ào nhất cuối năm 2018. Thời điểm mới phát hành, ca khúc đã bị phát hiện có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt ở phần điệp khúc với Nước mắt - một ca khúc ra mắt cách đây 12 năm do nhóm nhạc V4Men thể hiện.

Không chỉ dính nghi án đạo nhạc, Châu Đăng Khoa sau đó còn bị cáo buộc đạo thơ của tác giả Linh Linh và Lạc Hi, chính tác giả đã lên tiếng xung quanh sự việc này.

Sau khi quanh co, Châu Đăng Khoa buộc phải thừa nhận đã 'xài chùa' ý thơ của tác giả Linh Linh, sau đó có gửi 6 triệu đồng phí bản quyền cho tác giả nhưng Linh Linh đã gửi trả lại và yêu cầu nhạc sỹ công khai xin lỗi.

Thích gây sốc

Liên quan đến việc ra mắt MV 'Chân Ái' mà Châu Đăng Khoa là chủ nhân ca khúc, có thể thấy ở thời điểm này nhạc sỹ trẻ rất biết cách tận dụng chiêu trò, lôi kéo các nhân vật nổi tiếng khác vào câu chuyện của mình. Điển hình là việc chê âm nhạc của Jack - một hiện tượng mạng. Sự việc này gây ra một làn sóng tranh cãi giữa người hâm mộ hai bên và làm tên tuổi Châu Đăng Khoa được hâm nóng, bất chấp người khác bị vạ lây, đơn cử là Orange.

Tài chính thiếu minh bạch

Orange và Châu Đăng Khoa mâu thuẫn vì công ty của nhạc sỹ này thiếu minh bạch tài chính với ca sỹ

Mới đây nhất, chính Orange - nữ ca sỹ thể hiện loạt ca khúc củaChâu Đăng Khoa như Người lạ ơi, Tình nhân ơi, Chân ái,... đã lên tiếng về việc công ty của Châu Đăng Khoa thiếu minh bạch trong tài chính khi làm việc với cô, cụ thể là ăn chặn tiền cát xê mỗi lần diễn của Orange và khi cô muốn được công khai tài chính thì Châu Đăng Khoa lên giọng thách thức.

Bài đăng của Orange trên trang cá nhân.

Hiện tại, giữa tâm bão ăn chặn tiền cát xê của Orange và Ly Ly, hai giọng ca trực thuộc công ty hiện đã rời công ty vì bất đồng quan điểm, Châu Đăng Khoa vẫn im lặng và chưa có phản hồi.

Theo Dương Kha/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/chau-dang-khoa-tu-nghi-an-dao-nhac-dao-tho-den-bi-to-an-chan-cat-xe-cua-orange-100767.html

Tags: Châu Đăng Khoa  |  Đạo nhạc  |  nhạc sỹ  |  ca khúc  |  tác giả  |  Công ty  |  Tài chính  |  Linh Linh  |  âm nhạc  |  thể hiện