Chán học, con trai đại gia dầu mỏ bỏ nhà đi rửa bát thuê, ăn đồ thừa và ngủ lề đường

Ngay từ ánh mắt đầu tiên, quản lý khách sạn đã nhận ra Dwarkesh Thakkar không phải là thanh niên nghèo cần tìm việc như cậu nói, bèn nhanh chóng báo cảnh sát để xác minh danh tính.

Sau khi cảnh sát thành phố Padra, quận Vadodara (Ấn Độ) đến khách sạn cao cấp ở Shimla, họ mới 'ngã ngửa' vì phát hiện động trời: hóa ra Dwarkesh Thakkar là thiếu gia chính hiệu, con trai của một triệu phú có tiếng tại nước này. Một tháng trước, cậu chàng đột ngột bỏ dở chương trình đại học, song lại không về nhà mà lang thang khắp nơi.

Thakkar là cậu ấm của một vị đại gia dầu mỏ ở Padra. Vì không thích học hành, thanh niên 19 tuổi quyết chí bỏ nhà ra đi để tự lập. Tuy nhiên, với niềm kiêu ngạo của con trai một doanh nhân nức tiếng, cậu không muốn 'dựa hơi' bố để kiếm tiền mà kiên định tìm việc rửa bát và dọn dẹp vệ sinh để sống qua ngày trong gần một tháng trời.

Dwarkesh Thakkar (giữa) bỏ nhà ra đi gần một tháng trời.

Nếu không trùng hợp có hai viên cảnh sát quận Vadodara đang nghỉ ngơi ở Shimla, đúng lúc quản lý khách sạn gọi điện báo tin, có lẽ người nhà Thakkar sẽ còn phải cuống cuồng lên tìm cậu thêm một thời gian nữa. Ngày 14/10, thanh niên 19 tuổi tạm biệt gia đình để lên đường đi học tại trường cao đẳng kỹ thuật ở Vasad, miền tây Ấn Độ. Song, từ đó đến nay cậu không hề đến trường, cũng không liên lạc với cả nhà mà âm thầm bỏ đi thực hiện chí hướng của mình.

Ngày hôm đó, Thakkar đi thẳng ra ga xe lửa Vadodara, sau đó đón chuyến tàu đến Delhi rồi bặt tăm bặt tích. Cả nhà đã nhờ cảnh sát lùng sục cả tiểu bang lẫn Mumbai nhưng vẫn không thu được kết quả gì. 'Cậu bé bỏ lại điện thoại ở nhà. Chúng tôi chỉ tìm được hình ảnh của cậu ấy ở nhà ga Vadodara, cùng lời khai của một tài xế lái xe 3 bánh. Ông ta nói cậu xuống xe ở Akshar Chowk, thuộc thành phố Vadodara', cảnh sát cho hay.

Cậu là con trai của một đại gia ngành dầu mỏ ở Padra.

Nếu không nhờ cuộc gọi của quản lý khách sạn hôm 11/11, có lẽ cảnh sát đã chính thức đóng hồ sơ và tuyên bố không tìm được Thakkar. Nhận thấy điều khả nghi trong hồ sơ xin việc của thanh niên, quản lý vừa yêu cầu Thakkar cho xem chứng minh thư, vừa âm thầm gọi điện cho cảnh sát Padra để xác minh danh tính.

'Chứng minh thư của thanh niên cho thấy cậu ấy đến từ Padra. Quản lý khách sạn đã tìm số điện thoại của sở cảnh sát Padra để hỏi thăm chúng tôi về lý lịch của người này', thanh tra S A Karmur cho biết. Khi nhận được bức ảnh chụp Thakkar do quản lý gửi đến, cảnh sát lập tức nhận ra đây là người mình đang tìm kiếm và liên lạc gấp với hai sĩ quan đang nghỉ phép gần khu vực đó.

Thakkar sinh sống bằng việc rửa bát thuê (ảnh minh họa).

'Thakkar kể với quản lý rằng cả tháng nay mình xin đi rửa bát thuê ở các hàng ăn ven đường và sống nhờ thức ăn thừa. Vì vậy, chúng tôi đã liên lạc và gửi ảnh của cậu ấy cho tất cả các quán ăn nhỏ và tài xế taxi ở địa phương', một trong hai cảnh sát tìm được Thakkar cho biết.

Nửa đêm ngày 11/11, một tài xế taxi gọi điện báo anh ta thấy Thakkar co ro ngủ bên vệ đường ở thị trấn Shimla. Nhận được tin tức, cảnh sát khẩn trương tiếp cận thanh niên và thuyết phục cậu quay về, đồng thời báo tin cho gia đình triệu phú dầu mỏ để kịp đến đón con trai. 'Thật may mắn xiết bao khi cháu trai nhà chúng tôi đã quay về. Thời gian qua cả nhà cứ như đứng trên đống lửa vì thằng bé đột nhiên bỏ đi mất tăm', Ketan Thakkar, chú của thanh niên chia sẻ.

Theo Thanh Vân/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/the-gioi/amazing/con-trai-dai-gia-dau-mo-bo-nha-di-rua-bat-an-do-thua-ngu-le-duong-6433076.html

Tags: đại gia  |  con trai  |  khách sạn  |  liên lạc  |  gọi điện  |  tìm việc