Kinh doanh - Di động – Xe

Chân dung ông chủ khu du lịch Đại Nam

Thứ sáu, 18/01/2013 11:09

Ông chủ Đại Nam từng bị coi là 'khùng' bởi những quyết định kinh doanh không giống ai.

Sinh ra và lớn lên ở Bình Định, khởi nghiệp và thành danh tại Bình Dương, ông chủ khu du lịch Lạc Cảnh Đại Nam Văn Hiến (Đại Nam) - tên thật là Huỳnh Phi Dũng. 

Sau này, ông đổi tên là Huỳnh Uy Dũng, với biệt danh Dũng 'lò vôi', nổi tiếng với những quyết định đầu tư không giống ai.

Ông Huỳnh Uy Dũng và vợ

Khởi nghiệp từ nghề sản xuất vôi quét tường khi vẫn còn là cán bộ công tác hậu cần tại Công an thị xã Thủ Dầu Một, sau đó ông chuyển về phụ trách xí nghiệp Sơn mài Thành Lễ.

Vào những năm đầu thập niên 90, việc đầu tư vào Bình Dương gặp nhiều khó khăn do những quy định có phần trái ngược của tỉnh. 

Khi đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã làm một điều mà giới đầu tư cho là 'khùng' khi quyết định rót vốn xây dựng khu công nghiệp Bình Đường. Đây cũng chính là khu công nghiệp đầu tiên của VN.

Sau Bình Đường, ông chủ Đại Nam còn đầu tư 2 khu công nghiệp khác là Sóng Thần 1 và Sóng Thần 3. 

Thời điểm ông đầu tư vào Sóng Thần 3 là lúc nhà đất đang lên cơn sốt, và nhiều người gợi ý ông nên chuyển 500ha đất xây dựng KCN sang làm khu đô thị, nhưng ông từ chối.

'Nếu không, giờ tôi không 'chết' thì cũng sứt đầu, mẻ trán trong tình hình bất động sản đóng băng như hiện nay', ông Dũng chia sẻ về quyết định khi đó của mình.

Một góc khu du lịch Đại Nam

Sau khi rời Thành Lễ, ông Dũng bắt tay xây dựng KDL Đại Nam. 'Bỏ tiền tỷ, thu bạc cắc' là cách nói nhiều người dùng để khuyên ông bỏ ý định, thậm chí cho rằng ông 'hâm hâm'.

Tuy nhiên đại gia này vẫn kiên trì thực hiện ý tưởng và đã xây nên một trong những công trình du lịch lớn nhất Việt Nam.

Công trình được khởi công vào ngày 2/9/2007 và khánh thành vào tháng 9/2008.

Theo Zing
35