Chán đồ ăn ngoài hàng, mẹ vào bếp làm cơm nắm muối vừng cực ngon cho bữa sáng chắc bụng

Cơm nắm muối vừng có cách chế biến vô cũng dễ nhưng hương bị lại thơm ngon khó cưỡng. Đặc biệt, đây là món ăn rất thích hợp cho bữa sáng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Đậu phộng rang

- 50g vừng hay mè

- Hạt vừng

- Chà bông

- Đường cát trắng

- Muối

Cách làm cơm nắm muối mè cực ngon cho bữa sắng

- Bước 1: Bạn chuẩn bị 1 lượng cơm trắng vừa ăn.

- Bước 2: Đậu phộng rang cho chín, sau đó đãi vỏ cho sạch, đập dập hoặc nhuyễn tùy theo sở thích của bạn. Vừng cũng làm sạch sau khi mua về rồi rang thơm lên.

- Bước 3: Bạn cho vừng và đậu phộng ra chén, cho thêm muối và một ít đường sao cho vừa ăn rồi trộn đều lên.

- Bước 4: Lấy 1 ít cơm ra tay rồi nắm thật chặt lại thành những hình dạng mà mình muốn. Sau đó, rải một ít muối vừng lên trên là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/chan-do-an-ngoai-hang-me-vao-bep-lam-com-nam-muoi-vung-cuc-ngon-cho-bua-sang-chac-bung-a303077.html

Tags: vào bếp  |  làm cơm  |  đậu phộng  |  muối vừng  |  bữa sáng  |  chuẩn bị  |  thành công  |  thật chặt  |  hình dạng  |  thực hiện

netRADIO     netTV