Chuyện lạ

Câu chuyện bí ẩn về sự tái sinh của con người

Thứ bảy, 16/03/2013 21:06

Gwen McDonald là nhân chứng sống trong bộ phim tài liệu nổi tiếng cho thấy câu chuyện về sự tái sinh là có thật.

Nhà tâm lý học người Australia, Peter Ramster đã thực hiện bộ phim tài liệu nổi tiếng 'Thí nghiệm về sự tái sinh' vào năm 1981.

Một trong những nhân vật nổi bật trong bộ phim này là bà Gwen McDonald (Australia). Người phụ nữ này đã nhớ về cuộc sống của mình ở Somerset,  Anh từ năm 1765 - 1782.

Nhà tâm lý học Peter Ramster

Trong nghiên cứu này, Gwen được đưa đến Somerset. Tuy chưa bao giờ đến đây nhưng bà biết rõ đường đi và chỉ được chính xác 3 hướng đi đến ngôi làng ở Somerset.

Trên đường đi, người phụ nữ này đã chỉ ra những đặc điểm, ngôi nhà, nhà máy cũ… mà trước đây bà biết và tất cả đều được người dân địa phương xác nhận là đúng.

Bà có thể sử dụng chính xác các từ vựng cổ nay đã không được dùng, thậm chí không có trong từ điển.

Bà Gwen McDonald

Nhiều người dân đã hỏi Gwen các câu hỏi về lịch sử địa phương, bà trả lời được tất cả và những người mà Gwen nói quen biết đều được chứng minh là có thật.

Ngoài Gwen McDonald còn có nhiều nhân chứng khác, từ trẻ em cho đến người trưởng thành đều nhớ được cuộc sống trước đây của mình.

Mặc dù bị bịt mắt bà Gwen McDonald vẫn biết rõ đường đi

Một phụ nữ khác cũng nhớ được cuộc sống của mình trong thời kỳ cách mạng Pháp.

Dù không biết tiếng Pháp nhưng trong trạng thái mơ màng, chị có thể nói nó một cách lưu loát với giọng điệu hoàn toàn của người Pháp.

Chị sử dụng thứ tiếng này để trả lời các câu hỏi, kể tên các con phố ở Pháp đã bị thay đổi, chỉ có thể tìm thấy trên các bản đồ cũ.

Thí nghiệm của Peter Ramster thu hút sự chú ý của dư luận tuy nhiên nó cần có những bằng chứng thuyết phục hơn, sự tham gia hơn nữa của nhiều nhà khoa học là điều cần thiết.

Theo Đất Việt
20