CLIP: 'Đừng để Táo quân mang rác lên chầu trời'

Mặc thời tiết rét mướt, tại cầu Long Biên (Hà Nội) vào sáng ngày 17-1, nhóm tình nguyện có mặt từ rất sớm giúp người dân thả cá, thu gom rác trong ngày tiễn ông Táo chầu trời.

Sáng nay 17-1 (tức 23 tháng chạp âm lịch, ngày ông Công, ông Táo chầu trời), ngay từ sáng sớm, người dân Thủ đô Hà Nội đã thả cá chép để tiễn ông Công, ông Táo về chầu trời. Đây là nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam mỗi dịp năm hết Tết đến, cùng với đó là rất đông tình nguyện viên đang hỗ trợ người dân tiễn ông Táo về trời một cách thuận tiện.

Được biết, nhóm sinh viên này rất đông, lên đến hàng trăm người, là những sinh viên tình nguyện từ các trường đại học, cấp 3 trên địa bàn Hà Nội. Đây là năm thứ 6 nhóm sinh viên thực hiện hoạt động này.

Bạn Lại Uyển Nhi, học sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Gia Thiều, Hà Nội, có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) cho biết: 'việc làm này mang đến ý nghĩa rất lớn đối với việc bảo vệ môi trường nên em quyết định tham gia. Đây là năm đầu tiên em tham gia cùng với các anh chị, lịch học buổi chiều nên buổi sáng em tranh thủ ra đây phụ giúp mọi người'.

Cô Loan, một người dân đi thả cá chép, cho biết: 'Việc nhóm sinh viên trong chương trình 'Đường Táo quân' đang thực hiện là rất hữu ích cho môi trường, không còn tình trạng cá chết và túi nilon tràn ngập trên cầu vào những ngày này'.

Hình ảnh Báo Người Lao Động ghi nhận trên cầu Long Biên:

Các tình nguyện viên đứng trên cầu giúp người dân thả cá bằng xô để giảm thiểu số túi nilon xả xuống sông

Cá chép được bỏ vào xô và nhẹ nhàng thả xuống sông Hồng

Bạn Uyển Nhi cho biết khá thích thú, đây là lần đầu tiên tham gia chương trình này

Rất nhiều khẩu hiệu được treo trên cầu Long Biên, Hà Nội

Nhóm tình nguyện viên phía dưới bờ sông khá vất vả với lượng rác khá lớn

Rác và túi nilon được vớt lên chất cao thành đống

Nhiều người dân đi thả cá chép tiễn ông Táo về trời nhưng lại thả luôn cả túi nilon hay bát hương, chân nhang, bàn thờ... xuống sông, hồ làm nét đẹp đó đang bị xấu đi

Một số hoạt động của các bạn tình nguyện viên đang hỗ trợ người dân thả cá

Nhiều du khách tây chung tay giơ cao khẩu hiệu 'đừng để Táo quân mang rác lên chầu'

Theo Tin-ảnh-video: Ngô Nhung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/clip-dung-de-tao-quan-mang-rac-len-chau-troi-20200117115350027.htm

Tags: tình nguyện  |  người dân  |  sinh viên  |  Cá chép  |  Hà Nội  |  tham gia  |  đầu tiên  |  Long Biên  |  hoạt động

netRADIO     netTV